Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

London lại bị khủng bố: ít nhất 6 người chết, 3 kẻ tấn công đã bị bắn chết

Ảnh minh họa: https://pixabay.com/

TBVĐ – Đêm qua, nước Anh lại bị tấn công khủng bố. Những kẻ tấn công đã lái xe tải đâm vào nhóm người đi trên cầu, sau đó dùng dao đâm nhiều người. Ba tên khủng bố đã bị bắn chết.

Theo thông tin cảnh sát, khoảng 22h đêm qua (giờ địa phương), một chiếc xe tải màu trắng đã lao vào một nhóm người đi bộ trên cầu London, sau đó tiếp tục đi thêm một đoạn đến khu chợ Borough, một địa điểm được yêu thích vào cuối tuần. Tại đó, 3 kẻ tấn công xuống xe và đâm loạn xạ vào những người có mặt tại quán Bar và nhà hàng. Cảnh sát đã hạ gục 3 tên tấn công ngay tại chỗ. Theo cảnh sát, những tên khủng bố có đeo thuốc nổ quanh áo.

Cùng thời điểm xảy ra vụ tấn công ở chợ Borough, cảnh sát cũng nhận được thông tin về một vụ đâm chém khác ở khu vực Vauxhall. Tuy nhiên, sau khi điều tra, cảnh sát khẳng định vụ việc không liên quan đến những tên khủng bố cầu London.

Vụ khủng bố xảy ra chỉ vài ngày trước khi diễn ra kỳ tổng tuyển cử tại Anh vào ngày 8/6. Đây là vụ tấn công thứ ba ở Anh trong vòng chưa đầy ba tháng. Ngày 22.05 xảy ra một vụ đánh bom liều chết tại đêm nhạc của nữ ca sỹ người Mỹ Ariana Grande diễn ra tại nhà hát Manchester Arena khiến 22 người tử vong và 119 người bị thương. Ngày 22.03, một người đàn ông đã lái xe với tốc độ cao lao vào nhóm người trên cầu Westminster Bridge. Vụ tấn công khủng bố khiến nhiều người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Sau đó, ông ta đã dùng dao đâm chết một cảnh sát. Vụ tấn công khiến 6 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Lưu Phong