Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Khi Mùa Đông Đức Gõ Cửa: Cuộc Sống Mùa Đông ‘Cực Cool’ ở Đức!

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

Mùa đông ở Đức không chỉ lạnh mà còn có thể làm bạn cảm thấy mình đang sống trong một tủ đông cỡ bự, đó là lúc bạn biết rằng mình cần một kế hoạch. Kế hoạch này không phải là di cư đến xích đạo, mặc dù ý tưởng đó không tồi. Thay vào đó, hãy chuẩn bị tinh thần và tủ quần áo để đối mặt với cái lạnh cắt da, cắt thịt – bằng cách… ôm ấp nó. Đúng vậy, bạn không đọc nhầm đâu!

Thay Vì Chiến Đấu, Hãy “Ôm” Mùa Đông:

Mặc cho cái lạnh cố tình “cưa cẩm” bạn, hãy đón nhận nó như là một phần của cuộc sống. Vâng, như là việc bạn chấp nhận rằng socola luôn hấp dẫn hơn rau cải. Tìm cho mình một chiếc áo thật ấm, một cốc socola nóng hổi, và bắt đầu xem mùa đông như một người bạn không thể thiếu trong bữa tiệc cuộc đời.

Sauna: Nơi Nóng Bỏng Hơn Cả Tình Yêu Đầu Đời:

Người Đức đã biết cách “làm nóng” bản thân từ thời La Mã, nên đừng bỏ qua cơ hội để thấm nhuần văn hóa này. Bạn sẽ cảm nhận được niềm vui khi bước vào một sauna Đức: nóng nhưng không gây bỏng, đỏ bừng nhưng không đau, và thoát ra bạn sẽ mềm nhũn như một chiếc bánh mỳ vừa ra lò. Đó là cảm giác của việc “được sống” mà!

Chợ Giáng Sinh và… Rượu Vang Nóng

Giáng sinh ở Đức không chỉ là mua sắm và quà cáp. Đó là nơi bạn có thể uống Glühwein (rượu vang nấu nóng) và tự hỏi mình tại sao không có nó quanh năm. Đến chợ Giáng Sinh, hãy thưởng thức không khí lễ hội, âm nhạc, và nếu may mắn, bạn có thể cảm nhận được cả tình yêu – hoặc ít nhất là sự ấm áp từ ly rượu trong tay bạn.

Nhận Nguyên Trọn Vẹn Ánh Sáng Mặt Trời… Nếu Có

Người Đức có một câu thành ngữ: “Man muss die Sonne genießen, wenn sie da ist” – hãy tận hưởng ánh mặt trời khi nó còn đó. Nếu mặt trời quyết định nháy mắt với bạn qua đám mây, hãy chạy ra ngoài như là bạn đang chạy đua Olympic. Hãy nhảy múa, hát ca, hoặc chỉ là ngồi yên trên một chiếc ghế công viên, nhấm nháp cà phê nóng và đếm bao nhiêu người ngã trên tuyết. Hoặc là, bạn có thể làm một chuyện điên rồ hơn: leo núi Harz. Đừng lo, không có gì là không thể khi bạn đã sống sót qua việc chọn được đúng loại sữa cho cà phê của mình ở siêu thị.

Vậy đấy, mùa đông ở Đức không hẳn là kẻ thù. Nó chỉ là một người hàng xóm kỳ quặc mà bạn cần học cách sống chung mà thôi. Giữ ấm, và nhớ là hài hước – đôi khi đó là cách tốt nhất để nói “Ich liebe dich” (Tôi yêu bạn) cho chính mình!

HN