Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Tiễn biệt GS.TS.Wilfried Lulei người bạn lớn của Việt Nam

Sáng 16.11.2023 tại Berlin, gia đình GS,TS Wilfried Lulei cùng Hội Đức-Việt, Đại sứ Việt Nam tại Đức Vu Quang Minh, Câu lạc bộ văn nghệ tháng 10 Club Tháng Mười, cơ quan TTX Việt Nam tại đây cùng bạn bè yêu quý Giáo sư đã đến tiễn biệt ông về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trong không khí trang nghiêm, lắng đọng, mọi người cùng lắng nghe bản nhạc buồn trước lúc tiễn đưa Giáo sư về cõi vĩnh hằng.

Ông Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch Câu lạc bộ văn nghệ tháng 10; ông Rolf Schulze, Chủ tịch Hội Đức – Việt, ông nguyên là Đại sứ Đức tại Việt Nam luyến tiếc nói lời cuối cùng trong tang lễ và chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình Giáo sư. Hai ông mong và chúc gia đình vượt qua đau thương này.

Tại nơi an nghỉ cuối cùng, mọi người lặng đi và rải nắm đất cầu mong ông yên giấc ngàn thu.
Cuộc đời Giáo sư Lulei từ khi bắt đầu học tập, nghiên cứu và cả quá trình làm việc sau này đều liên quan tới Việt Nam, dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam một vị trí trang trọng trong trái tim.

Là một trong số thành viên đồng sáng lập Hội Đức – Việt, liên tục trong nhiều năm, ông là ủy viên Ban chấp hành Hội và Chủ tịch Hội đồng Cố vấn hội. Trong quá trình nghiên cứu và làm việc, ông đã viết nhiều cuốn sách về Việt Nam, trong đó phải kể tới cuốn Cả nước Việt Nam trên đường tiến lên CNXH, xuất bản năm 1978 và cuốn Lịch sử Việt Nam từ thời Hùng Vương tới nay, xuất bản năm 2018.

Phóng sự ảnh Tiễn biệt GS.TS.Wilfried Lulei người bạn lớn của Việt Nam

Quang Chí (từ Berlin)