Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Cha mẹ muốn kéo dài thời gian nghỉ của con: Cần lưu ý gì để không vi phạm nghĩa vụ đến trường?

Ảnh minh họa: pixabay.com

Tự ý kéo dài kỳ nghỉ và để con em nghỉ học vì đi du lịch cha mẹ có thể đối mặt với khoản tiền, vì điều này là vi phạm nghĩa vụ đến trường học tập của trẻ ở Đức. Tùy theo từng trường hợp và thời gian kéo dài của việc vắng mặt trái phép, tiền phạt có thể lên tới hàng nghìn Euro. Ở một số nơi, tiền phạt cũng sẽ được tính theo số ngày học sinh nghỉ học mà cha mẹ đã cho phép.

“Con tôi đang đi học, trong kỳ nghỉ 2 tuần của con gia đình tôi muốn về Việt nam thăm ông bà. Tôi muốn cho con ở thêm với ông bà 1 tuần nữa, điều này có được phép nếu con tôi đang trong kỳ học?”

Ở Đức, trẻ em có nghĩa vụ phải đến trường, cả học sinh và bố mẹ đều phải tuân thủ. Điều này được quy định trong các luật giáo dục của từng bang. Không được bỏ lỡ bất kỳ buổi học nào hoặc các hoạt động ngoại khóa của trường mà không có lý do chính đáng. Nếu vi phạm, cha mẹ hoặc người giám hộ sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt. Số tiền phạt từ trường cho việc vắng mặt học do đi du lịch khác nhau tùy từng bang.

Cha mẹ nên làm gì khi muốn xin nghỉ học cho con?

Nếu muốn kéo dài kỳ nghỉ của con em mình, cha mẹ cần thực hiện các thủ tục xin nghỉ học đúng cách để tránh bị phạt và các hậu quả khác.

Nên xin phép trước và có lý do chính đáng để được cấp giấy phép nghỉ học cho con. Những lý do hợp lý có thể được nhà trường đồng ý cho nghỉ thêm là: đám cưới của một người thân ở Việt Nam, sinh nhật ông bà tròn 70 tuổi…

Cha mẹ có thể nhận được một mẫu đơn đăng ký tại văn phòng trường học. Ban giám hiệu sẽ xem xét đơn và có thể cấp giấy phép nghỉ học nếu cần thiết.

Hải Nam