Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Cảnh Sát Đức Bắt Giữ Người Iraq 20 Tuổi với Âm Mưu Tấn Công Khủng Bố Trước Thời Điểm Trục Xuất

Ảnh minh họa: pixabay.com

Một người Iraq 20 tuổi từ Sachsen-Anhalt được cho là đã lên kế hoạch cho một vụ tấn công khủng bố. Bây giờ, thông tin mới đã được tiết lộ: Người này đã sắp bị trục xuất khỏi đất nước.

‘Bộ Nội vụ tại Magdeburg thông báo rằng việc trục xuất đã được chuẩn bị từ trước, phối hợp với Cảnh sát Liên bang, cho ngày hôm thứ Sáu, ngày 1 tháng 12 năm 2023. Tuy nhiên, người đàn ông này không biết gì về việc này trước khi bị bắt.

Người đàn ông này đang được giữ trong tạm giam của cảnh sát

Người đàn ông 20 tuổi đã bị bắt vào ngày 21 tháng 11 tại Helmstedt. Theo Cục Cảnh sát Hình sự bang Niedersachsen, cảnh sát đã nhận được thông tin cho rằng người này đã lên kế hoạch cho một hành vi bạo lực nghiêm trọng. Anh ta được cho là đã có ý định tấn công người dân tham quan chợ Giáng sinh ở Hannover. Cảnh sát Niedersachsen đang điều tra anh ta với cáo buộc âm mưu thực hiện vụ tấn công khủng bố. Theo thông tin từ LKA, người đàn ông này đang bị tạm giam.

Người đàn ông 20 tuổi này đã nộp đơn khiếu nại quyết định trục xuất của Cơ quan Di trú và Người Tị nạn Liên bang tại Tòa án Hành chính Magdeburg. Cơ quan này đã từ chối đơn xin tị nạn của anh ta vào ngày 21 tháng 11 năm 2023 với lý do rõ ràng là không có cơ sở. Trong trường hợp như vậy, thời hạn cho việc rời khỏi đất nước là một tuần.

Theo Focus.de