Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Volkswagen: xuất xưởng chiếc xe thứ 150 triệu tại Đức

Ảnh minh họa: Bảo Quốc

Tập đoàn Volkswagen Đức vừa chính thức xuất xưởng chiếc xe Volkswagen thứ 150 triệu tại nhà máy Wolfsburg (Đức) nhân kỷ niệm 80 năm thương hiệu Volkswagen (tháng 8-1937 – 8-2017).

Trong 80 năm hình thành và phát triển, 150 triệu chiếc xe mang logo Volkswagen đã được xuất xưởng từ hơn 50 nhà máy tại 14 quốc gia, với hơn 60 mẫu xe được lưu hành trên toàn thế giới.

Volkswagen đã và đang góp phần không nhỏ trong việc “dịch chuyển con người” trên toàn cầu. Chào mừng sinh nhật 80 năm thương hiệu Volkswagen là chiếc Golf GTE – xe hybrid sạc điện màu xanh dương tại nhà máy ở Wolfsburg nước Đức. Xe hybrid sạc điện là biểu tượng chủ đạo của thương hiệu Volkswagen, đồng thời là bằng chứng cho thế mạnh của tập đoàn Volkswagen.

Volkswagen chính thức bắt đầu tiến hành sản xuất hàng loạt từ ngày 27-12-1945 với mẫu xe đầu tiên là chiếc Type 1 Kafer (tên gọi ban đầu của Beetle). Sau đại chiến thế giới, chính mẫu xe “Con bọ” kinh điển Volkswagen Beetle đã định hình lại ngành công nghiệp ô tô. Tính tổng cộng có khoảng 21,5 triệu chiếc xe Volkswagen Beetle (không tính mẫu New Beetle) đã được xuất xưởng cho đến nay.

Tính đến nay, mẫu xe bán kỷ lục cao nhất của Volkswagen lại là chiếc Golf. Năm 2002, 25 triệu xe Golf được xuất xưởng từ nhà máy ở Wolfsburg và đến năm 2013 thì con số này đã tăng lên mốc 30 triệu xe. Ngày nay, chiếc Golf bán chạy nhất thuộc thế hệ thứ 7 và vượt qua mốc 34 triệu xe trên toàn cầu.

Danh mục sản phẩm hiện tại của Volkswagen bao gồm hơn 60 mẫu xe lăn bánh trên toàn cầu. Cùng với hai mẫu xe đạt những kỷ lục doanh số là Beetle và Golf, còn phải kể đến những con số thành công vượt bậc khác. Đó là, hơn 20 triệu chiếc VW Passat (dòng xe phân khúc sedan cao cấp hạng D); khoảng 19,5 triệu chiếc VW Jetta (dòng xe phân khúc sedan hạng C) và khoảng 17 triệu chiếc Polo (phân khúc xe cỡ nhỏ) đã được xuất xưởng.

Trong năm 2017, theo kế hoạch Volkswagen sẽ cho ra mắt hơn 10 mẫu xe mới trên toàn cầu. Và tới năm 2020 sẽ có thêm 19 mẫu SUV mới hứa hẹn được trình làng. Bộ sản phẩm gia đình “I.D.” với cấu trúc xe điện mới MEB sẽ bắt đầu cho cuộc cách mạng xe điện hóa của Volkswagen từ năm 2020 và tới 2025 Volkswagen kỳ vọng sẽ có một triệu chiếc xe điện Volkswagen lăn bánh trên toàn cầu.

150 triệu chiếc xe lăn bánh nghĩa là Volkswagen đã hiện thực hóa 150 triệu giấc mơ sở hữu một chiếc xe hơi cho khách hàng trên khắp hành tinh. Chính các bạn và những công việc hàng ngày của các bạn là nền tảng cho thành công này của Volkswagen. Chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành toàn thể các thành viên trong đại gia đình Volkswagen”, Tiến sĩ Herbert Diess, CEO của Volkswagen chia sẻ với các đồng nghiệp và nhóm nghiên cứu của mình.

Theo Phi Nguyên / Báo Pháp Luật TPHCM