Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Thời gian để xét và cấp thị thực Schengen mất bao lâu?

Thời gian xin visa Schengen là một trong những yếu tố quan trọng mà du khách cần quan tâm khi chuẩn bị cho chuyến đi tới các nước Schengen. Theo VFS Global (một công ty thương mại, hợp tác với Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam), thời gian trung bình để xét và cấp thị thực Schengen là khoảng 15 ngày.

Tuy nhiên, đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán có thể yêu cầu thêm các giấy tờ hoặc thông tin khác, hoặc bạn sẽ phải tham gia phỏng vấn, do đó thời gian xét duyệt có thể kéo dài thêm.

Nếu bạn đã nộp hộ chiếu của mình để xét duyệt visa, theo hướng dẫn của các Sứ quán, bạn sẽ không thể lấy lại hộ chiếu trong thời gian hồ sơ đang được xét duyệt. Nếu bạn muốn lấy lại hộ chiếu, bạn phải rút lại hồ sơ của bạn.

Để đảm bảo thời gian xin visa Schengen diễn ra thuận lợi, bạn nên chuẩn bị sẵn tất cả các giấy tờ, thông tin cần thiết và trả lời các câu hỏi phỏng vấn một cách chính xác và trung thực. Nếu cần thiết, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn thời gian dài hơn để tránh bị ảnh hưởng đến kế hoạch đi lại của bạn.

Như vậy, đối với việc xin visa Schengen, thời gian xét duyệt có thể kéo dài từ 15 ngày hoặc hơn nếu có yêu cầu thêm giấy tờ hoặc phỏng vấn. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị sẵn tất cả các giấy tờ và thông tin cần thiết để đảm bảo quá trình xin visa diễn ra thuận lợi.

Theo VFS Global