Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Hàng trăm trẻ vị thành niên ở Đức mất tích “bí ẩn”

Ảnh minh họa: pixabay.com

TBVĐ- Đến cuối tháng 4, riêng bang Sachsen vẫn còn 63 vụ trẻ em và 233 vụ trẻ từ 14 đến 18 tuổi mất tích chưa được làm rõ.

Trong suốt thời gian qua, có nhiều thông báo về các vụ mất tích của trẻ em vị thành niên ở bang Sachsen. “Những con số này chỉ là thông báo tạm thời, vì nhiều trường hợp đã được làm rõ trong một thời gian ngắn”, phát ngôn viên của văn phòng hình sự (LKA), Tom Bernhardt, cho biết. Đến cuối tháng 4, riêng bang Sachsen vẫn còn 63 vụ trẻ em và 233 vụ trẻ từ 14 đến 18 tuổi mất tích chưa được làm rõ. 226 trường hợp trong số đó là trẻ em tị nạn.

Theo thông báo của chương trình ​​”Vermisste Kinder” (Mất con-PV), mỗi năm cả nước có khoảng 100.000 trẻ vị thành niên bị mất tích. “Khoảng một nửa đã trở về nhà trong tuần đầu tiên, 80% trong vòng một tháng “. Chỉ có khoảng 3% được thông báo mất tích kéo dài hơn 1 năm. 98% các vụ mất tích được xác định nguyên nhân là lo sợ vì điểm xấu hay „tranh chấp“ với bố mẹ.

Tuy nhiên, không phải tất cả các vụ mất tích đều được làm rõ nguyên nhân. “Đằng sau các vụ mất tích có thể do tội ác hay những tai nạn bất hạnh”. Trong trường hợp của Felix là một ví dụ điển hình nhất ở Sachsen. Cậu bé năm tháng tuổi biến mất vào tháng 12-1984, từ xe đẩy để phía trước của một cửa hàng bách hóa ở Dresden. Mặc dù tất cả những nỗ lực kể từ thời DDR đến nay, Felix vẫn không được tìm thấy. Năm 2015, hồ sơ vụ án được khép lại, nhưng “Felix“ vẫn mãi „biến mất“ trong nỗi vô vọng của người thân.

S.Hoàng