Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Tại Sao Uống Ít Rượu Cũng Gây Hại Cho Não

Tại Sao Uống Ít Rượu Cũng Gây Hại Cho Não

Nhiều người tin rằng uống một ly rượu mỗi ngày có thể tốt cho sức khỏe, nhưng nghiên cứu mới cho thấy ngay cả lượng nhỏ rượu cũng có thể gây hại. Các nhà khoa học Anh đã phát hiện rằng uống lượng nhỏ rượu có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho não.

Nghiên cứu được thực hiện với những người uống 14-21 ly rượu mỗi tuần trong 30 năm. Kết quả cho thấy họ có nguy cơ tổn thương vùng hippocampus cao hơn từ 1 đến 3 lần, làm giảm khả năng ghi nhớ và định hướng không gian. Những người uống rượu trong mức độ này có kết quả kém hơn trong các bài kiểm tra ngôn ngữ so với những người không uống.

Nghiên cứu của Đại học Oxford và Đại học College London đã kiểm tra 550 người tham gia qua nhiều năm về lượng tiêu thụ rượu và sức khỏe não bộ. Kết quả chỉ ra rằng tiêu thụ rượu vừa phải cũng có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe não bộ.

Chính phủ Anh đã điều chỉnh khuyến nghị tiêu thụ rượu, khuyên không nên uống quá 14 ly mỗi tuần. Nhiều yếu tố khác như tuổi tác, huyết áp cao và di truyền cũng ảnh hưởng đến sức khỏe não bộ.