Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Sưởi ấm theo phong cách “Cổ điển” ở Đức: Khi “Ông lão” Máy sưởi cũng cần được nghỉ hưu!

Ảnh minh họa: pixabay.com

Người Đức có một bí mật kỳ lạ – không phải là công thức làm bia hay cách chế tạo xe hơi không thể nhái theo, mà là niềm đam mê “khó hiểu” với những hệ thống sưởi cổ lỗ sĩ. Theo “cuộc điều tra” mới nhất của Liên đoàn Năng lượng nước Đức (BDEW), thì ra cứ ba nhà thì có một nhà đang ấp ủ một “di tích” hơn 20 năm tuổi. Đó là chưa kể có hơn một phần năm gia đình còn bảo tồn những “bảo vật” lên đến 25 năm tuổi đấy!

Tưởng tượng xem, trong khi chúng ta đã chuyển từ điện thoại cục gạch sang smartphone, từ máy tính “khủng long” sang laptop siêu mỏng, thì những “ông lão” máy sưởi vẫn đang âm thầm “cháy hết mình” để ấm áp cho bà con. Phải chăng người Đức đã tìm ra bí quyết giữ lửa hôn nhân với máy sưởi của mình?

Do chu kỳ thay thế hệ thống sưởi dài nên những thay đổi diễn ra rất chậm, bà Kerstin Andreae, người đứng đầu BDEW, phát biểu trong buổi trình bày nghiên cứu “Đức sưởi như thế nào?”

Nhưng không sao, dù sao thì “tuổi già” máy sưởi cũng đang dần được “nghỉ hưu” với xu hướng sử dụng gas, dầu đi xuống và sự trỗi dậy mạnh mẽ của bơm nhiệt, hệ thống sưởi trung tâm. Đúng là “cuộc đua” giữa các thế hệ máy sưởi cũng náo nhiệt không kém gì cuộc chiến smartphone đâu nhé!

Thôi thì, hãy mở rộng cửa đón những “tân binh” năng động như bơm nhiệt, và hãy nói lời tạm biệt một cách trân trọng với những “ông già” máy sưởi đã từng làm nên “kỷ nguyên hơi ấm” trên đất nước Đức mộng mơ.

HN