Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Một kẻ giết người man rợ

Ảnh minh họa: Bảo Quốc

TBVĐ- Tháng Sáu năm 2006, dân chúng Đức đã khiếp hãi khi báo chí đưa tin về vụ án giết người man rợ ở Bayern. Hung thủ 24 tuổi Marco Z. đã đâm chết bạn gái Kristine M. 20 tuổi và hạ sát luôn bạn gái Bilge C. của nạn nhân để bịt đầu mối. Sau khi gây án, ác nhân còn đến trường dạy lái xe để thi thực hành, lấy bằng lái xe mô tô như bình thường rồi mới quay lại đem xác hai nạn nhân về nhà xưởng của bố y để xẻ thịt phi tang.

Tại phiên tòa đầu tháng 11 xét xử vụ giết người man rợ này, tuy bị cáo chăm chú theo dõi phiên tòa, nhưng hội đồng xét xử và các quan sát viên đều nhận thấy y không hề có biểu hiện ăn năn hối cải. Chánh án Manfred Götzl đã đồng ý với đòi hỏi của công tố viện và tuyên án Marco Z hình phạt tù chung thân dành cho   loại   tội   hình   cực  nặng (nghĩa  là  không  được  xét thả trước thời hạn).

Hắn có 1 lịch sử gia đình  cá biệt. Lên 11 tuổi, hắn được bố kích động, hùa theo bố đánh lại chính mẹ nó, và ở lại cùng bố khi hai người ly dị. Từ đó, lớn lên hắn trở thành kẻ thiếu đạo đức. Bạn gái hắn học trường Mỹ phẩm, trang điểm. Hai người cặp nhau và thành lập một công ty ma về mỹ  phẩm, trong vòng 12  tháng,  cả  hai  kiếm được 140.000 Euro từ 22 khách hàng. Lễ Pfingsten 2005 đến, Kristine M muốn trở về với người bạn trai cũ. Trước đó, vào ngày sinh nhật lần thứ 20 của mình, Kristine cùng bạn gái Bilge C chia tay với Marco Z tại căn  hộ ở chung của 2 người. Lúc đó bạn gái cũ của Marco Z, Cloria B, nói chuyện với Kristine qua điện thoại kiểu đánh ghen,  để giúp Marco níu giữ người  yêu, dẫn đến Marco và Kristine to tiếng với nhau.

Marco Z khai, Kristine cầm dao bếp xông tới đâm Marco, bị Marco Z dùng chai bia giáng trả lại vào đầu, rồi cướp luôn dao đâm vào ngực. Bạn gái Bilge C hoảng hồn, bỏ chạy ra cửa. Hắn rượt theo. Đến cầu thang túm được, hắn đâm chết luôn để bịt đầu mối, hành động kiểu bản năng, giống như hắn đã từng đuổi đánh mẹ hắn từ hồi 11 tuổi. Điện thoại chưa tắt, nên bạn gái cũ của hắn nghe được toàn bộ thảm kịch. Ngày hôm sau, hắn rủ bạn gái cũ Bilge C, ra cánh đồng, và tra hỏi xem có nghe thấy gì không. May cho Bilge C tỉnh táo, trả lời không, nên thoát chết.

Để phi tang, Marco Z. cầu cứu tới bố hắn, mang hai thi thể xuống xưởng cơ khí của người bố, đi mua túi ni lông, dây   buộc,   rồi   dung kiếm Samurai, xẻ thịt 2 nạn nhân, cho vào các túi. Sau cùng cả hai bố con, quyét vôi lại tường, để xoá dấu vết máu me bắn khắp nơi. Các túi đựng xác, Marco mang vứt vào các bãi đỗ ô tô dọc theo đường Liên bang khu vực Chiemsee, và bỏ trốn sang Kroatien. Vụ án bị phát hiện nhanh chóng, 2 bố con bị bắt. Tuy nhiên người bố ngay sau đó được thả vì không đủ chứng cứ phạm tội trực tiếp, còn hành vi giúp con xoá dấu vết ngoại   biên,  tránh bị phát hiện, theo luật Đức không thuộc tội hình. Ông  ta  chỉ bị phạt tiền 200 Euro, vì vi phạm luật chôn cất, để xác trong nhà xưởng của mình!

Loan Bình (tổng hợp)