Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Sự trở lại ngoạn mục của mùa hè tại Đức từ giữa tháng 8: Nhiệt độ lên đến 37 độ C sẽ “đốt cháy” ngày cuối tuần

Ảnh minh họa: pixabay.com

Tiết trời cực đoan ở Đức khi cơn lốc xoáy kết hợp với mưa lớn và gió mạnh đã gây ra thiệt hại và ảnh hưởng không tới cuộc sống nhiều người. 

Theo dự báo từ Đài Dự báo thời tiết Đức (DWD), cuối tuần đầu tiên của tháng 8 (5 và 6 tháng 8) sẽ “hoàn toàn bị cuốn vào nước” với cơn bão mạnh và mưa không ngừng. Ngày Chủ nhật dự kiến sẽ là thời điểm thấp nhất với nhiệt độ dao động từ 16 đến 22 độ C và mưa liên tục đổ xuống.

Được biết, hiện tượng thời tiết này được gây ra bởi “đợt gió lùi” từ Jetstream, đẩy cơn bão với sức mạnh kinh hoàng và mưa to lan khắp các vùng miền ở miền Tây Nam và Trung tâm Đức. Cơn bão này đã gây thiệt hại về tài sản và nguy hiểm cho người dân, đặc biệt là ở các khu vực đồi núi như đỉnh Brocken, nơi ghi nhận tốc độ cơn lốc xoáy lên đến 139 km/h.

Tuy nhiên, có một thông tin đáng mừng là, trong tuần tiếp theo, dự báo cho thứ hai cuối cùng của tháng 8 (12 và 13 tháng 8) đem đến một sự thay đổi tích cực. Mùa hè sẽ quay trở lại mạnh mẽ với nhiệt độ dự kiến dao động từ 30 đến 37 độ C. “Điều này chuyển từ một cực đoan sang cực đoan khác”, chuyên gia khí tượng Jung nhận định. Nhiều người đã bất ngờ trước thời tiết biến đổi nhanh chóng, khi từ những ngày ẩm ướt và gió mạnh đột nhiên chuyển sang những ngày nắng nóng như “qua đêm”.

HN