Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Quê Hương Trong Tôi

Ảnh minh họa: pixabay.com

Nói về quê hương, mình lại nhớ về cái mùa hè thơ ngây, khi trưa nắng mà cả đám trẻ con trong xóm tụ tập tắm sông, cười đùa đến tối mơ mới chịu về. Hay những chiều mưa rào, chạy ra ngoài đường nhẩy múa, chẳng lo sổ mưa, chỉ biết thích thú với những giọt mưa mát lạnh đang kềnh mặt mình.

Còn nhớ không, cái cảm giác lần đầu tiên đạp xe tự do trên những cánh đồng xanh mướt? Hay cái lần trốn học, leo lên cây hái trái cấm? Cứ mỗi khi nghĩ về, lòng mình tràn đầy những kỷ niệm vui buồn.

Mình cũng đã từng là một đứa trẻ nghịch ngợm, nhưng giờ đây khi đã trưởng thành và xa quê hương, mới thấm thía ý nghĩa của những ngày thơ bé. Đã bao giờ bạn tự hỏi, sao mình lại nhớ quê hương đến thế? Câu trả lời chẳng qua chỉ vì ở đó có bao kỷ niệm đẹp, có gia đình, có những người bạn thời ấu thoải.

Mình biết, mỗi người mỗi vẻ, mỗi nơi mỗi khác biệt. Nhưng dù bạn đang ở đâu, quê hương vẫn luôn là nơi gắn liền với tuổi thơ và những kỷ niệm đẹp. Nếu bạn cũng như mình, thì hãy về thăm quê hương mỗi khi có dịp, đặt chân lên những con đường xưa, ngồi lại với những người bạn thời thơ ấu và chia sẻ những câu chuyện vui buồn. Vì quê hương là nơi ta trở về, là bến đỗ của tâm hồn.

HP