Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Ồn ào các vụ buôn bán và trồng cần sa tại Frankfurt

Ảnh minh họa: pixabay.com

TBVĐ- Nghi phạm 39 tuổi đã nhiều lần có hành vi phạm pháp tương tự và từng bị xử phạt án treo.

Cuối năm 2016, qua điều tra và giám sát đường điện thoại của những nghi can khác nhau, cảnh sát Frankfurt đã khám phá ra một “trang trại” trồng cần sa trong một tòa nhà tại quận Niederrad, thu được 90 cây cần sa và cây giống cùng 10 cân cần sa đã được đóng gói để chuẩn bị tung ra thị trường.

Đầu tháng 5-2017, Tòa án tiểu bang tại Frankfurt đã tuyên án xử phạt chủ nhân của “trang trại” này 3 năm tù giam. Nghi phạm 39 tuổi đã nhiều lần có hành vi phạm pháp tương tự và từng bị xử phạt án treo.

Không lâu trước vụ việc này, cảnh sát Frankfurt cũng bắt giữ và khám nhà một người Đức, tịch thu 1,6 cân Marihuana đã được đóng gói sẵn kèm theo 18.000 Euro tiền mặt. Theo điều tra cho thấy, người em gái 33 tuổi và bà mẹ 67 tuổi của anh ta cũng liên quan đến vụ việc vì đã giúp đóng gói thuốc phiện trong các căn hộ khác nhau.

Cùng ngày hôm đó, các nhân viên cứu hỏa đã được gọi đến một căn hộ trên phố Assenheimer Straße và “mắt chữ A, mồm chữ O” khi chứng kiến phòng làm việc của nữ chủ nhà 24 tuổi. Tuy bị cháy nhưng căn hộ vẫn lộ rõ dấu vết một “trang trại” trồng cần sa, gồm 30 chậu hoa cùng các trang thiết bị cần thiết như đèn và hệ thống thông gió.

Các chuyên viên trao đổi với báo „ExtraTipp“ rằng, nguyên nhân dẫn đến “cháy nhà ra mặt chuột” có lẽ vì lỗi kỹ thuật. Thiệt hại ước tính lên đến 40.000 Euro.

Tuấn Minh