Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Ở Đức có nên sử dụng bộ lọc nước?

Ảnh minh họa

Việc sử dụng bộ lọc nước để làm mềm nước đã trở nên phổ biến, tuy nhiên, có một số yếu tố cần xem xét trước khi quyết định lắp đặt bộ lọc nước tại gia đình.

Một điểm không thuận lợi của việc sử dụng bộ lọc nước là phải thường xuyên vệ sinh và thay thế các viên lọc. Nếu không thực hiện đúng cách, bộ lọc có thể bị nhiễm khuẩn và các chất đã được lọc sẽ tiếp tục lọt lại trong nước, khiến chất lượng nước không đảm bảo.

Tuy nhiên, tại Đức, thực tế là việc lắp đặt bộ lọc nước cá nhân không phải là điều cần thiết để loại bỏ các chất ô nhiễm trong nước. Nước máy tại Đức thường đã được xử lý và kiểm tra một cách nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng an toàn cho người dân sử dụng. Vì vậy, việc lắp đặt bộ lọc nước không thể nói là cần thiết trong trường hợp này.

Hơn nữa, các cuộc kiểm tra và đánh giá của test.de các bộ lọc nước đã cho thấy không có thiết bị nào được đánh giá là tốt hoặc rất tốt. Điều này cho thấy hiệu quả và đáng tin cậy của bộ lọc nước trong việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm có thể không cao như mong đợi.

Vì vậy, trước khi quyết định lắp đặt bộ lọc nước tại gia đình, bạn nên cân nhắc và nghiên cứu kỹ càng. Nếu nước máy ở vùng bạn sinh sống đã được xử lý và kiểm tra đảm bảo an toàn, việc sử dụng bộ lọc nước có thể không cần thiết.

Theo test.de