Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Ở Đức cha mẹ có phải chu cấp tài chính cho con khi con trên 18 tuổi?

Ảnh minh họa: pixabay.com

Khi con cái bước sang tuổi 18, nhiều cha mẹ thắc mắc liệu họ vẫn cần phải chăm lo tài chính cho con không và nếu cần thì số tiền nuôi dưỡng sẽ được tính như thế nào. Với những gia đình mà con cái vẫn tiếp tục cuộc hành trình học vấn và chưa có gia đình riêng, việc này trở nên cần thiết và quan trọng.

Kể từ ngày sinh thứ 18, con trở nên độc lập hơn và không còn cần sự chăm sóc như trước. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nghĩa vụ tài chính của cha mẹ dành cho con cái kết thúc. Mỗi đứa trẻ đều có quyền được cha mẹ hỗ trợ tài chính cho việc học hành và đào tạo nghề nghiệp (theo điều 1610 Abs. 2 BGB). Chỉ khi trẻ có khả năng tự đứng trên đôi chân của mình về mặt tài chính, nghĩa vụ nuôi dưỡng mới kết thúc.

Nếu con đang đi học sống trong hộ gia đình của cha hoặc mẹ, thì áp dụng cùng một quy tắc như đối với trẻ em chưa trưởng thành. Số tiền nuôi dưỡng mà con có quyền nhận phụ thuộc vào thu nhập của cả hai cha mẹ. Bảng Düsseldorfer sẽ được áp dụng ở độ tuổi từ 18 trở lên.

Ví dụ về cách tính: Nếu cha có thu nhập yêu cầu ông phải trả 660 Euro mỗi tháng cho con gái 19 tuổi sống cùng mình, nhưng chi phí nơi ở và ăn uống cho con có giá trị 300 Euro, thì sau khi trừ đi, ông chỉ chu cấp cho con gái 360 Euro mỗi tháng.

HN