Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Một người Việt bị bắt tại Erfurt vì buôn lậu ngà voi và sừng tê giác

Số sừng tê giác và ngà voi bị tịch thu. Ảnh: Cảnh sát Erfurt

TBVĐ- Ngày 25.08, cảnh sát thành phố Erfurt cho biết đã bắt giữ một người đàn ông Việt 40 tuổi vì mang theo người gần 8 kg sừng tê giác và 5 hình điêu khắc bằng ngà voi. Trên toàn thế giới, mọi hình thức buôn bán liên quan đến hai vật này đều bị cấm.

Theo thông tin từ cảnh sát, thứ 7 tuần trước, lực lượng đặc nhiệm Erfurt đã khám xét chiếc xe vận tải nhỏ hãng VW của người đàn ông Việt và phát hiện một chiếc túi du lịch chứa khoảng 7,5 kg sừng tê giác và 5 hình điêu khắc từ ngà voi. Người đàn ông không thể chứng mình được số hàng này thuộc sở hữu của ông, đồng thời không chứng minh được nguồn gốc của chúng.

Giá trị thị trường chợ đen của số hàng này khoảng 600.000 Euro.

Khoảng 7,5 kg sừng tê giác được tìm thấy trong túi du lịch. Ảnh: Cảnh sát Erfurt

Ngoài ra, các nhà điều tra còn tìm thấy trong xe nhiều đồng hồ treo tường, đồng hồ đặt trên lò sưởi và đồng hồ quả lắc. Cảnh sát đã tịch thu tất cả số hàng trên cùng chiếc xe chở hàng.

Viện kiểm sát Erfurt đã đệ đơn lên tòa án Amtsgericht yêu cầu ban hành lệnh bắt giữ người đàn ông Việt do vi phạm Luật Bảo tồn Thiên nhiên.

Từ nhiều năm nay, việc mua bán sừng tê giác và ngà voi bị cấm trên toàn thế giới và có thể bị phạt tù nặng tại Đức. Tại một số nước châu Á, bột từ sừng tê giác được xem như thần dược.

Bảo Ngọc