Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Một người ở Bang Bayern bị nhiễm virus Borna hiếm gặp, nguy cơ t.ử v.o.n.g cao

Hình ảnh minh họa được tạo bởi Dall E 3

Một cư dân ở Mittelfranken, Weißenburg-Gunzenhausen, đã bị nhiễm virus Borna hiếm gặp và có thể gây t.ử v.o.n.g. Sự việc được công bố bởi Cơ quan chức năng vào thứ Ba, ngày 21 tháng 11.

Sở Y tế và Sở Thú y đang tích cực làm rõ con đường lây nhiễm có thể xảy ra, hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia từ Cơ quan Y tế và An toàn Thực phẩm Quốc gia (LGL). Không có thông tin nào khác về tình trạng của người nhiễm bệnh được cơ quan này công bố.

Theo thông tin, virus Borna (BoDV-1 – Borna Disease Virus 1) có thể tìm thấy ở chuột đồng. Virus có thể lây truyền qua tiếp xúc với động vật và phân của chúng. Mặc dù vậy, cơ chế truyền nhiễm chính xác vẫn chưa được biết đến. Trên toàn quốc Đức, chỉ có khoảng 50 trường hợp nhiễm virus Borna ở người được ghi nhận.

Vào năm 2018, virus này lần đầu tiên được xác định là nguyên nhân gây viêm não nghiêm trọng ở người. Theo LGL, hậu quả của sự nhiễm virus này là nghiêm trọng. Ngoại trừ bốn trường hợp mà người bệnh sống sót dù có hậu quả nghiêm trọng về lâu dài, tất cả các trường hợp nhiễm BoDV-1 ở người khác đều tử vong.

Cơ quan Y tế và An toàn Thực phẩm Quốc gia (LGL) đã đưa ra khuyến nghị tránh tiếp xúc với chuột đồng và chất thải của chúng như một biện pháp phòng ngừa chống lại sự lây nhiễm virus Borna. LGL cảnh báo về nguy cơ tiếp xúc với chuột đồng tại các khu vực như bờ ruộng ven đường, tường đá, hàng rào cây cối và các khu vực như chuồng trại hoặc các phần khác của tòa nhà mà động vật nhỏ sống hoang dã có thể tiếp cận. Việc tuân thủ theo các khuyến nghị này có thể giúp giảm thiểu rủi ro nhiễm virus nguy hiểm này.”

Theo Merkur