Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Mẹo giúp đồ dùng bằng thủy tinh sạch trong tích tắc

Ảnh minh họa: pixabay.com

Đồ dùng bằng thủy tinh để lâu ngày sẽ dễ bị ngả màu, ố vàng. Chị em có thể áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây để làm sạch.

Bình đựng sữa

Những dụng cụ như bình sữa, các bà nội trợ không nên chỉ dùng nước nóng, bởi cách làm này chưa thật sự hiệu quả. Về lâu dài, nếu chỉ dùng nước nóng, sữa vẫn còn và sẽ dính lên thành, đáy bình tạo nên một lớp chất dính khó làm sạch.

Vì thế, trước khi rửa bình bằng nước nóng, chị em nên rửa bằng nước lã, nước rửa bình sau đó giội sạch. Cuối cùng là dùng nước nóng tráng qua.

Chai thủy tinh

Hẳn nhiều chị em cảm thấy “bế tắc” khi xử lý vết bẩn trong những chai thủy tinh có miệng bé. Vì thế, hãy cho một nắm gạo, đổ một ít nước sôi vào, đậy nắp lại và lắc mạnh. Làm như vậy vài lần, chai thủy tinh sẽ sạch bóng như mới.

Bình rượu

Với những bình rượu, bạn có thểdùng giấy cũ vò nát thấm rượu đi, sau đó dùng nước lã rửa sạch. Cuối cùng, dùng nước nóng tráng qua, đảm bảo bình sạch như mới.

Cốc, chén

Sau một thời gian sử dụng, cốc chén thủy tinh thường ố và mờ, không còn vẻ trong vắt như trước dù bạn vẫn rửa bằng nước rửa bát.

Để chúng sáng bóng lại như mới, bạn hãy rửa bằng nước nóng và nước rửa bát rồi tráng bằng nước có pha giấm, sau đó, dùng khăn mềm lau sạch, đảm bảo cốc, chén sẽ sạch bóng như mới.

Theo Phương Vy/ nguoduatin.vn