Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Lễ hội văn hóa Kanival Berlin 2024 tôn vinh sự đa dạng

Mấy chục năm qua, hôm nay tôi mới biết cái máy giặt lẩu lâu lâu rồi của bố cháu, hiện tôi vẫn để ở nhà tắm mà chưa một lần sử dụng

Lễ hội Văn hóa đường phố Kanival der Kulturen Berlin 2024 lần thứ 26 đã diễn ra vào 14 giờ ngày Chủ nhật 19 tháng năm 2024. Trên nửa triệu người đã tới tham dự.

Cuộc diễu hành truyền thống lần này có 59 đoàn với khoảng 3.500 người là những “diễn viên” đã diễu hành qua Kreuzberg. Họ, đại diện cho các nền văn hóa thế giới đã đang sinh sống tại Berlin biểu diễn. Với trang phục đa sắc màu và những màn múa sôi động thu hút trên 650.000 du khách. Hàng trăm ngàn các phương tiện như điện thoại thông minh, các nhiếp ảnh gia, các nhà làm truyền thông đã ghi lại những khoảnh khắc mà mỗi năm chỉ diễn ra có 1 lần.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, trời về chiều có mưa nhưng không ảnh hưởng cuộc diễu hành, những màn múa vẫn nhiệt tình cống hiến cho hàng trăm ngàn du khách.

Dọc hai bên tuyến phố đoàn diễu hành đi qua, có hàng trăm nhà hàng phục vụ ẩm thực ăn nhanh và đặc biệt là giải khát, trong số đó có ít nhất hai quầy hàng Việt Nam nằm sát mặt phố, đó là: Chay Long và Viet Gourmet (quầy này do chị Trương Mỹ Hồng Chủ tịch hội Phụ nữ Quảng Bình làm giám đốc).

Khoảng 1.300 cảnh sát và nhân viên bảo vệ làm nhiệm vụ an toàn cho Lễ hội. Theo ước tính Kanival der Kulturen Berlin 2024 có kinh phí 2,3 triệu Euro.

Cuộc diễu hành đã kết thúc lúc 21:30 cùng ngày. “Đoàn” đi sau cùng, về muộn nhất là đơn vị dọn dẹp rác thải để 02 giờ sáng hôm sau đường phố sạch sẽ trở lại và giao thông hoạt động bình thường.

Mấy chục năm qua, hôm nay tôi mới biết cái máy giặt lẩu lâu lâu rồi của bố cháu, hiện tôi vẫn để ở nhà tắm mà chưa một lần sử dụng

Phóng sự ảnh: Lễ hội văn hóa Kanival Berlin 2024

Tin, ảnh: Quang Quang Chí (từ Berlin)