Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Mừng Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2568 tại Chùa Phổ Đà ở Berlin

Ngày 02.06.2024, chùa Phổ Đà ở Berlin long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2568. Ông Martin Schaefer, Quận trưởng quận Lichtenberg; Hoà Thượng Thích Tịnh Quang (Paris); Thượng tọa Thích Pháp Nhẫn trụ trì chùa Phổ Đà; Thượng tọa Thích Tâm Huy (Paris); Đại Đức Thích Thiền Giới (Magderburg); Đại Đức Thích Niệm Quang (Pháp); Đại Đức Thích Tâm Khánh (Đan Mạch); ông Max Müller, thạc sỹ nhân học; đại diện nhiều tổ chức người Việt cùng hàng trăm Phật tử và những người một đạo từ nhiều địa phương trên nước Đức đã về dự.

Mở đầu buổi lễ là màn múa lên chùa dâng hoa: Chào mừng đại lễ phật đản 2024 tại chùa Phổ Đà do các cháu Hội Thiện Từ Tâm biểu diễn rất ấn tượng.

Trong không khí hoan hỉ, trước đông đảo Phật tử và người mộ đạo hướng về ngày Đức Phật chào đời, Thượng tọa Thích Pháp Nhẫn, trụ trì chùa Phổ Đà ở Berlin đã đọc lời khai mạc buổi lễ. Thượng tọa, xin được chân thành cám ơn bà con trong nhiều năm qua đã về chùa tu tập, ủng hộ bằng nhiều hình thức để ngôi chùa phát triển như ngày nay. Thượng tọa hoan hỉ cảm ơn các ban ngành trong chính quyền quận Lichtenberg và đặc biệt cám ơn Ngài quận trưởng Martin Schaefer đã ủng hộ và giúp đỡ, cấp phép để ngôi chùa được tiếp tục tọa lạc tại Trung tâm Thương mại Thái Bình Dương.

Nhân dịp mừng Đại lễ Phật đản, thượng tọa kính chúc các Quý khách, toàn thể Phật rử và bà con mộ đạo một sức khỏe dồi dào, an lành trong ánh sáng từ bi của Đức Phật. Thượng tọa Thích Pháp Nhẫn không quên cám ơn Giám đốc TTTM Thái Bình Dương Trịnh Thị Mùi đã rất tâm huyết với ngôi chùa và tạo mọi điều kiện để bà con Phật tử có nơi, gửi gắm tâm linh và cùng nhau tu tập.

Đến dự và phát biểu tại buổi Đại lễ, ông Martin Schaefer, Quận trưởng quận Lichtenberg cám ơn nhà chùa có cơ lời mời, với tư cách là người đứng đầu Quận, ông hứa sẽ giải quyết những mong muốn mà chùa Phổ Đà đề xuất. Nhân ngày Đại lễ Phật đản, ông chúc các nhà sư và cà con cộng đồng sức khỏe, đoàn kết và thành công.

Trong không khí trang nghiêm buổi lễ bà con đã được nghe Hòa thượng Thích Tịnh Quang đến từ Paris CH Pháp Chủ trì giảng giải về ý nghĩa của ngày Phật đản, giáo lý từ bi hỉ xả của đạo Phật. Hòa thượng và các nhà sư thắp nén tâm nhang, gióng lên hồi chuông cùng cầu nguyện, mong cho thế giới mau chóng hoa bình và chúng sinh an lạc.

Tại buổi lễ, Hòa thượng cùng các nhà sư, ông quận trưởng, các vị quý khách cùng bà con Phật tử và những người mộ đạo đã tiến hành nghi lễ tắm Phật theo đúng nghi lễ trang nghiêm của đạo Phật.

Cuối buổi Lễ, các vị khách mời cùng bà con đến dự đã được thưởng thức ẩm thực chay do nhà chùa chuẩn bị và được nghe các ca sỹ cộng đồng cùng các cháu nhi đồng hội Thiện Từ Tâm thể hiện.

Chi tiết phóng sự ảnh: Mừng Đại lễ Phật đản tại chùa Phổ Đà Berlin

Bài, phóng sự ảnh: Quang Chí (từ Berlin).