Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Khám bệnh ở Đức: Cuộc hẹn bác sĩ chỉ kéo dài trung bình 7,6 phút

Ảnh minh họa: https://pixabay.com

Trong một nghiên cứu gần đây của Đại học Cambridge, thời gian trung bình mà mỗi bệnh nhân được dành cho cuộc hẹn với bác sĩ ở Đức chỉ là 7,6 phút, ít hơn so với các nước châu Âu khác.

Thời gian thăm khám ít đã tạo nên cảm giác vội vã trong cuộc hẹn với bác sĩ và dường như không phải là một vấn đề hiếm gặp.

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Infratest dimap đại diện cho ARD đã cho thấy hàng triệu người Đức cảm thấy không hài lòng với thời gian hạn chế mà họ có khi gặp bác sĩ. Hơn một phần năm dân số tin rằng bác sĩ của họ không giải quyết đúng mức các vấn đề quan tâm, và đối với nhóm bệnh nhân dưới 34 tuổi, con số này tăng lên một trong ba người.

Một trong những yếu tố chính góp phần vào thời gian hạn chế này là sự rườm rà trong quy trình hành chính. Theo chỉ số rườm rà của Hiệp hội Quốc gia Bác sĩ Bảo hiểm Y tế Được Quy định năm 2020, quy trình hành chính tốn tới 61 ngày làm việc mỗi năm cho mỗi phòng khám, tương đương với 24% thời gian làm việc dựa trên 251 ngày làm việc. Điều này tạo ra một gánh nặng lớn đối với bác sĩ và giới hạn thời gian họ có thể dành cho từng bệnh nhân.

Theo thelocal.de