Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

HORAMI-Nhà xuất bản song ngữ đầu tiên tại Đức

HORAMI tự hào được biết đến là nhà xuất bản song ngữ Việt – Đức đầu tiên ở CHLB Đức do bà Hạnh Nguyễn-Schwanke sáng lập và ra đời chính thức vào ngày Quốc tế thiếu nhi 01.06.2014. Tính đến thời điểm này, nhà xuất bản HORAMI đã phát hành được ba ấn phẩm, bao gồm „Đố ai đếm được“, „Đố ai biết con gì?“ và „Thế giới quanh em“.

Cover - Zahlbuch

Trong quá trình biên soạn và in ấn, nhà xuất bản HORAMI đã cân nhắc kỹ lưỡng và chọn lựa nghiêm ngặt về chất liệu cũng như các mẫu thiết kế sách. Hai tác phẩm „Đố ai đếm được“ và „Đố ai biết con gì?“ được thiết kế theo khổ nhỏ (17x17cm), giấy bằng bìa cứng và góc sách được gọt tròn nhằm vừa tạo sự thích thú vừa đảm bảo sự an toàn cho trẻ khi đọc sách. Ngoài ra, HORAMI cũng đã chọn xưởng in sách Sachsendruck Plauen, một trong những xưởng in uy tín và có truyền thống in sách thiếu nhi lâu đời tại Đức. Do vậy, sách của HORAMI với hình ảnh, màu sắc phong phú, sinh động mà vẫn đảm bảo không gây độc hại khi các bé cho sách vào miệng.Hanh PR Team

Ấn phẩm „Thế giới quanh em“ được xem như cuốn từ điển bằng hình ảnh song ngữ Việt – Đức đầu tiên được phát hành tại Đức. Để cho ra mắt cuốn sách, tác giả Hạnh Nguyễn-Schwanke đã nhận được nhiều sự góp ý, tư vấn của các nhà sư phạm, chuyên gia ngôn ngữ, tâm lý học và các trường học tiếng Việt tại Đức. Nhóm minh họa Studio Cloud Pillio tại Hà Nội đã được lựa chọn để thiết kế phần hình ảnh cho cuốn sách vì bà Hạnh tin rằng những họa sĩ ở Việt Nam sẽ giúp bà truyền tải được thông điệp và thổi hồn Việt vào trong tác phẩm một cách tốt nhất. Ấn phẩm „Thế giới quanh em“ được in theo khổ lớn (32x24cm) với hơn 20 bức tranh sinh động được chia trong những chủ đề gần gũi, thiết thực với cuộc sống của các em như nhà trẻ, lớp học, gia đình, lễ Tết…

Quyển Từ điển hình ảnh „Thế giới quanh em“ đã nhận được sự đón nhận và ủng hộ nhiệt tình từ phía độc giả trên phạm vi toàn nước Đức. Số lượng đặt sách ngày một tăng lên và ấn phẩm đang chuẩn bị được tái bản lần thứ hai vào tháng 3, năm 2017.

Song song với sự thành công của „Thế giới quanh em“, HORAMI tiếp tục cho ra đời những dự án sách tiếp theo với mong muốn hỗ trợ các bậc phụ huynh trong khía cạnh cuộc sống thường ngày. Xuất phát từ sự đồng cảm và thấu hiểu với những khó khăn mà các bậc ông bà, cha mẹ Việt hằng ngày gặp phải nơi xứ người do rào cản ngôn ngữ, Nhà xuất bản đã bắt tay vào dự án „Sổ tay y tế song ngữ Việt – Đức“.

Ấn phẩm Sổ tay y tế song ngữ Việt – Đức“ cung cấp những mẫu câu giao tiếp cơ bản khi đưa trẻ đi khám bệnh, cách đặt hẹn với phòng mạch hay cách điền tờ khai thông tin. Sổ tay còn mang đến những từ vựng cần thiết về cơ thể, về các loại bệnh và những triệu chứng thường gặp ở cả hai ngôn ngữ Đức – Việt. Đi kèm với những thông tin bổ ích là những hình vẽ minh họa phong phú phù hợp với cả trẻ nhỏ và người lớn giúp cho các bậc phụ huynh có thể cùng con mình đọc và ghi nhớ một cách hiệu quả và dễ dàng. Ban biên tập của dự án lần này hội tụ những chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực y tế, tâm lý, ngôn ngữ học và thiết kế sách. Chủ dự án là bà Hạnh Nguyễn-Schwanke – Giám đốc nhà xuất bản HORAMI và bà Trang Lam-Schwenke – Nghiên cứu sinh, Giảng viên tại trường đại học Hamburg. Cùng với trợ giúp của các đồng nghiệp, Ban biên tập ngày đêm miệt mài lên nội dung, mục lục, phác thảo hình ảnh, thiết kế và chỉnh sửa để cho ra mắt một ấn phẩm hữu ích nhất với đối tượng độc giả dù họ không nhận được lương. Tất cả đều đến từ tâm huyết và tình yêu thương dành cho tiếng Việt và cộng đồng.

Dự án sách đang bước dần vào giai đoạn cuối và chuẩn bị cho in ấn để kịp ra mắt độc giả vào giữa năm 2017. Rất mong cộng đồng ủng hộ và đón nhận dự án này. Mọi chi tiết về NXB có thể xem thêm tại trang web: www.horami.de.