Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Dự án “Cubicycles” độc đáo của DHL Express

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

TBVĐ- Hãng vận chuyển DHL Express đã thực hiện một dự án bắt đầu từ tháng 3-2017 mang tên “Cubicycles“ – chở hàng bằng xe đạp.

Việc mua bán hàng online ở Đức đang trong giai đoạn bùng nổ. Do ách tắc giao thông hoặc bị cản trở bởi các công trường xây dựng nên việc vận chuyển hàng bằng xe ô tô thường bị chậm. Mặt khác để tiết kiệm thời gian, giảm thiểu lượng khí thải đồng thời có thể đưa được nhiều hàng tới các khu trung tâm thành phố chật hẹp, hãng vận chuyển DHL Express đã thực hiện một dự án bắt đầu từ tháng 3-2017 mang tên “Cubicycles“ – chở hàng bằng xe đạp. Theo đó, một rơ-móc có thể chứa đến 6 thùng hàng được chuyển đến trung tâm. Tại đó, người tài xế dễ dàng chuyển những thùng hàng nặng đến 165 kg này sang xe đạp 4 bánh qua rãnh của rơ-móc.

Từ năm 2014, DHL đã giao hàng bằng xe đạp điện. Loại xe mới “Cubicycles“ dài, cao và khỏe hơn song cũng đắt hơn, lên đến 10.000 euro. Chúng đã được thử nghiệm từ năm 2015 tại Hà lan và được đánh giá là có tuổi thọ tốt nhất so với các xe vận tải loại nhỏ đang dùng hiện nay. Xe có một ác quy hỗ trợ người lái tối đa 50 km và tốc độ có thể đạt 40km/giờ. Theo tính toán, lái xe có thể phân phát tới 70 bưu kiện mỗi ca. Việc phân phát hàng theo phương thức mới được thực hiện liên tục trong hai tháng tại các quận trung tâm thành phố Frankfurt am Main. Nếu kết quả tốt, từ đầu tháng 5, hãng sẽ quyết định áp dụng cho tất cả các thành phố của Đức.

N.V.B