Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Coca-Cola sẽ thay đổi hương vị trong vài năm tới

Ảnh minh họa: nguồn https://pixabay.com

TBVĐ- Hãng đồ uống khổng lồ Coca-Cola khẳng định muốn giảm hàm lượng đường trong các sản phẩm của mình.

Đến cuối năm 2020, công ty muốn giảm 1/10 hàm lượng đường có trong các sản phẩm đồ uống, giám đốc điều hành James Quincey cho biết. Một lon Coca-Cola 350 ml chứa tới 38 gram đường. Thành phần chính của Coca Cola bao gồm: nước bão hòa CO2, đường mía, đường HFCS, màu thực phẩm (150d), chất tạo độ chua (338), hương liệu tự nhiên và cafeein. Ngoài nước uống Coca Cola thì thương hiệu này còn có khoảng 500 nhãn hiệu nước ngọt khác tại hơn 200 quốc gia trên thế giới.

Vào tháng hai vừa qua, hiệp hội ngành công nghiệp châu Âu đã công bố yêu cầu các công ty như Coca-Cola và Pepsi cố gắng lảm hàm lượng đường trong các sản phẩm dưới 10% đến năm 2020. Đây được xem là bước đi đúng của ngành công nghiệp nước giải khát để tạo sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng.

Quincey cho rẳng mục tiêu đặt ra cũng là tham vọng của các công ty. “Điều này đòi hỏi nỗ lực rất lớn, chúng tôi thay đổi công thức và phần quan trọng không kém là đưa thông tin sản phẩm rõ ràng đến người tiêu dùng”. Đường là một “thách thức đối với nhiều công ty”. Coca-Cola đang trong quá trình chuyển đổi. Từ lâu công ty đã cố gắng thay đổi trong các sản phẩm mà vẫn tạo được sự yêu thích của người tiêu dùng.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo, đường không nên vượt quá mười phần trăm nhu cầu năng lượng hàng ngày của cơ thể. Tại Đức con số này là 13%. Ở Đức ngoài đồ uống, các loại thực phẩm khác như Pizza, ngũ cốc cũng có hàm lượng đường cao.

Anh Thư