Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Cảnh sát Đức đột kích nhà hàng Châu Á vì nghi ngờ can thiệp vào máy tính tiền để trốn thuế

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

Cuộc kiểm tra bất ngờ đã diễn ra tại Dredsen khi cảnh sát đột kích vào hai nhà hàng châu Á trên đường Alaunstraße. Những nghi ngờ xoay quanh việc chỉnh sửa máy tính tiền và trốn thuế đã dẫn đến cuộc đột kích này.

Vào khoảng 19 giờ ngày 14/9, bốn xe cảnh sát đã dừng đột ngột trước nhà hàng ẩm thực châu Á mới mở và một nhà hàng đồ ăn Hàn Quốc. Những cảnh sát đã nhanh chóng vào trong và ra lệnh cho tất cả nhân viên không được động vào bất cứ thứ gì. Khách hàng đã được yêu cầu ở yên và nếu họ đã đặt món ăn, thì món đó sẽ không được phục vụ.

Theo thông tin từ Công tố viên Jürgen Schmidt, vào tối và đêm ngày 14/09, đã có nhiều cuộc kiểm tra tại các căn hộ, văn phòng và cơ sở ẩm thực không chỉ ở Dredsen mà còn ở Leipzig và Berlin. Tất cả đều dưới sự chỉ đạo của Viện kiểm sát Dredsen và nghi ngờ về việc trốn thuế.

Những cáo buộc chính đối với các chủ nhà hàng là từ năm 2017 đến 2023, họ đã can thiệp vào hệ thống máy tính tiền của mình. Dù máy in hóa đơn, chỉ một phần doanh thu thực sự được ghi nhận và nộp thuế. Số tiền còn lại được nghi ngờ đã được giấu một cách phi pháp.

Cuộc kiểm tra đã thu giữ nhiều tài liệu và hệ thống máy tính tiền. Tài khoản của những người bị ảnh hưởng đã bị đóng băng với số tiền trị giá hơn 150.000 Euro.

Theo Bild