Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

„Bí kíp“ mua camera hành trình

TBVĐ- Nên chọn camera hành trình tùy khả năng tài chính, nhưng tốt nhất nên mua hàng chính hãng, có bảo hành.

Thứ nhất, cần lưu ý độ phân giải. Nên chọn Camera với độ phân giải HD, tốt nhất là Full HD để có thể nhìn rõ chữ và số. Góc quay tối thiểu 120 độ, tốt nhất là 170 độ để có cái nhìn toàn cảnh tốt nhất. Một số dòng Camera được hỗ trợ thêm kính lọc ánh sáng giảm thiểu ánh sáng từ nắp capo, giúp chất lượng video tốt hơn.

Thứ hai, cần lưu ý dung lượng thẻ nhớ. Muốn có chất lượng video tốt thì dung lượng phải đủ lớn. Camera hành trình được hỗ trợ thẻ cắm Sd hay Micro Sd từ 8Gb đến 128 Gb, tùy theo dòng sản phẩm. Nên chọn dòng sản phẩm có dung lượng nhớ từ 32-64 Gb.

Thứ ba, nguồn cấp điện cũng rất quan trọng. Bình thường khi mua Camera sẽ được hỗ trợ sạc nguồn bằng thiết bị châm thuốc lá (Zigarettenanzünder). Ngoài ra có thể dùng nguồn pin hỗ trợ (Power Magic Batteriewächter). Tốt nhất nên mang thợ lắp đặt để đảm bảo an toàn.

Kế tiếp, nên để ý số lượng máy quay. Có loại camera 1 máy quay và camera 2 máy quay. Camera 1 máy được đặt ở kính trước, giúp bạn ghi lại những điều xảy ra trước mặt. Camera 2 máy ghi lại cả ở mặt trước và sau. Nên chọn camera có thêm các tính năng hỗ trợ: GPS Modul để định vị vị trí khi cần xem lại; Cảm biến gia tốc (Beschleunigungssensor) để hình ảnh vẫn được lưu lại khi phanh gấp, hay tai nạn xảy ra; Cảm biến chuyển động (Bewegungsmelder Sensor): khi có chuyển động trước xe, camera tự động bật và lưu lại trong vòng ít phút; Phần mềm phân tích: tổng hợp lộ trình, thống kê thời gian, vận tốc phương tiện .

Người mua cũng cần chú ý Chip xử lý hình ảnh (Processor), được xem là bộ não điều khiển. Chip xử lý hình ảnh mạnh, chất lượng video sẽ cao hơn. Chip xử lý cũng quyết định định dạng của video, khả năng hỗ trợ công nghệ WDR/ HDR, hỗ trợ GPS. Đây cũng là linh kiện đắt tiền nhất trong camera hành trình. Chip xử lý cao cấp hay được dùng trong camera hành trình là chip Ambarella. Ngoài ra còn một số dòng chip khác như Novatek, CSR-Zoran, Texas Instruments, and Allwinner Technology.

Cuối cùng, cần kiểm tra ống kính camera. Ống kính camera cũng ảnh hưởng lớn đến chất lượng video của camera hành trình. Việc lắp thêm hệ kính lọc Polarize sẽ giúp camera hành trình có được một video hoàn hảo, không thua kém gì máy quay phim chuyên nghiệp.

Uông Hà Nguyên