Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Chủ lao động từ chối trả tiền ốm vì bị bắt gặp ở phòng tập thể dục trong thời gian nghỉ ốm

Ảnh minh họa: pixabay.com

Một kỹ sư giám định ô tô bị sa thải đã đâm đơn kiện chủ lao động cũ, đòi khoản tiền lương anh ta đáng ra vẫn được nhận trong thời gian một tháng nghỉ ốm trước khi kết thúc hợp đồng lao động.

Nguyên đơn cho biết đã nộp giấy chứng nhận ốm của bác sĩ, nhưng lại bị chủ bắt gặp khi đang luyện tập tại phòng thể dục. Căn cứ vào đó, chủ lao động từ chối trả tiền lương tháng xin nghỉ ốm, vì cho rằng, xin nghỉ việc vì ốm đau là giả dối.

Tòa án Lao động Köln đứng về phía nguyên đơn, cho rằng nguyên đơn vẫn được hưởng lương cố định trong thời gian nghỉ ốm theo luật trả lương dành cho người nghỉ ốm Entgeltfortzahlungsgesetz. Giấy chứng nhận ốm của bác sĩ cho khoảng thời gian nguyên đơn xin nghỉ có giá trị chứng thực cao, nên sự nghi ngờ của chủ lao động về khả năng làm việc của nhân viên phải được giải thích và có bằng chứng xác thực hơn.

Hơn nữa, nguyên đơn đến phòng thể dục để tập một vài động tác đơn giản nhằm giảm đau vùng cổ do anh ta đang bị cúm. Điều này không thể chứng minh việc anh ta xin nghỉ ốm là lừa gạt. Ngược lại, việc đến phòng tập còn là điều cần thiết cho việc hồi phục bệnh khi đó.

Không được phép kết luận giấy chứng nhận ốm đau trình xin nghỉ ốm là giả mạo, khi chỉ bắt gặp người đó đang tập tại phòng thể dục trong thời gian báo ốm. Đó là phán quyết được Tòa án Lao động Liên bang Köln đưa ra khi xét xử một vụ kiện.

V.Đ

1 Comment on Chủ lao động từ chối trả tiền ốm vì bị bắt gặp ở phòng tập thể dục trong thời gian nghỉ ốm

  1. Aha – Cái ý thức và kỷ luật lao động của dân Đức llaf ra vậy !

Comments are closed.