Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Xe tải lao vào khu đi bộ ở Stockholm, nhiều người thương vong

*Tiếp tục cập nhật*

Theo truyền thông Thụy Điển đưa tin, cách đây không lâu, một chiếc xe tải nhỏ đã đâm vào một đám đông trên đường đi bộ, có nhiều người thương vong.

17h59: Xe tải bị đánh cắp ngay trước khi đâm vào đám đông. Người tài xế dừng xe tại một quán ăn để giao hàng. Một người đàn ông đeo mặt nạ đã lẻn vào xe và nổ máy. Người tài xế chạy ra chặn xe  nhưng tên khủng bố vẫn đâm thẳng vào ông. Rất may, ông chỉ bị thương nhẹ.

17h57: Phát biểu trong cuộc họp báo, một phát ngôn viên cảnh sát Stockholm cho biết chưa bắt được nghi phạm nào và đính chính lại thông tin trước đó. Hiện cảnh sát đang hỏi cung người tài xế thực sự của chiếc xe.

17.20: Công ty sở hữu chiếc xe tải gây án cho biết, một người đàn ông đeo mặt nạ đã đánh cắp chiếc xe.

16h54: Theo báo “Aftonbladet”, cảnh sát đang ráo riết truy tìm một nghi phạm mặc áo khoác xanh, đi giày trắng.

16h42: Cảnh sát khám xét chiếc xe tải và không tìm thấy chất nổ.

16h23: Nhân chứng cho biết họ nhìn thấy 3 người đàn ông có vũ khí đã rời khỏi chiếc xe tải sau khi gây án. Tuy nhiên, chưa có thông báo chính thức từ các nhà chức trách.

16h13: Theo số liệu của cảnh sát, có ít nhất 3 người chết, 8 người bị thương.

15h52: Cảnh sát bắt được một nghi phạm.
15h47: Theo “Expressen”, chiếc xe tải gây án bị đánh cắp trước đó.

15h41: Theo lời nhân chứng, có vụ đấu súng xảy ra ở hai địa điểm khác nhau, trong đó một nơi là hiện trường xe tải đâm vào đám đông.

15h35: Cảnh sát nghi ngờ đây là vụ khủng bố.

15h27: Nhân chứng nhìn thấy hàng trăm người ở khu mua sắm bỏ chạy, chưa rõ số lượng người bị thương vong.

Khoảng 15h chiều nay, một chiếc xe tải đã đâm vào một đám đông ở ngã tư, ngay trước khu mua sầm uất Ahléns, sau đó tiếp tục rồ ga đâm thẳng vào trung tâm mua sắm này . Khói bốc lên mù mịt, hàng trăm người bỏ chạy, cảnh tượng hỗn loạn. Cảnh sát và cứu thương ngay lập tức có mặt tại hiện trường. Cảnh sát phong tỏa toàn bộ khu vực, yêu cầu người dân không nên ra đường và tránh khu vực trung tâm. Theo kênh SVT của Thụy Điển, có ít nhất 3 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

 

Ngọc Chiến (theo Focus)