Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Uy thế của Thủ tướng Đức Angela Merkel không lung lay

Ảnh minh họa: pixabay.com

Việc không tranh chức Chủ tịch Đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) không ảnh hưởng tới vị thế của bà Merkel trên trường quốc tế.

Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 30/10 đã bác bỏ những lo ngại việc bà từ bỏ chức vụ Chủ tịch Đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) sẽ làm suy yếu vị thế của bà trên trường quốc tế.

“Tôi không nghĩ rằng bất cứ điều gì thay đổi về vị thế đàm phán của tôi trong các cuộc đàm phán quốc tế” – bà Merkel cho biết trong cuộc họp báo với Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi đang ở thăm Đức cho hội nghị thượng định G20 – châu Phi. “Thậm chí, ai đó còn có thể nói rằng, tôi có nhiều thời gian hơn để tập trung vào nhiệm vụ của tôi, trên cương vị người đứng đầu chính phủ.”

Trước đó 1 ngày, Thủ tướng Đức đã tuyên bố không ra tranh cử chức Chủ tịch Đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo tại kỳ Đại hội Đảng vào tháng 12 tới.

Cũng tại cuộc họp báo, Thủ tướng Đức và Tổng thống Ai Cập cho biết, họ đã thảo luận với nhau về nhiều vấn đề trong đó có cuộc khủng hoảng Lybia, tiến trình hóa bình Trung Đông và các quyền của phụ nữ và trẻ em gái tại khu vực Trung Đông…./.

Đình Nam/VOV1

Theo Reuters

Nguồn: vov.vn