Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Tin vui: Cô gái lai Steffi Gericke đã tìm được người bố Việt sau hành trình 16 năm tìm kiếm

Ảnh chụp màn hình: Facebook Diana Gericke.

TBVĐ- Cách đây hai tuần, Thời báo Việt Đức có đăng bài „Giúp cô gái Việt tìm bố ruột“ và nhận được rất nhiều sự quan tâm của độc giả. Mọi người đều tích cực chia sẻ bài viết để cô Steffi nhanh chóng tìm được bố ruột sau bao năm xa cách.

Mới đây, Diana Gericke, em gái chị Steffi thông báo trên trang Facebook cá nhân tin vui đã tìm được bố ruột của chị gái, đồng thời gửi lời cám ơn đến các kênh truyền thông và cộng đồng mạng đã giúp chia sẻ thông tin để cuộc tìm kiếm được khép lại nhanh chóng.

Cô Steffi Gericke sinh ngày 17.01.1978, là kết quả của mối tình giữa bà Karen Gericke và ông Nguyễn Anh Tuấn, sang Đức học nghề tại xí nghiệp sửa chữa tàu năm 1976. Khi đó, bà Karen còn sống với bà ngoại cô Diana là Karin Gericke (họ khai sinh của bà là Knor) trong phố Rosa-Luxemburg (giờ là phố Südwall). Còn ông Tuấn ở trong nhà dành cho học sinh học nghề tại đường Ziegelleiweg (ngày nay đó là nhà Chausseehaus Hassel GmbH – Alter Ziegelleiweg 7). Đó cũng là nơi mà hai người phải chia tay nhau vào tháng 8 năm 1978, do ông Tuấn phải về nước. Khi đó, Steffi mới được 8 tháng tuổi.

Ông Anh Tuấn sang Đức học nghề năm 1976. Ảnh: Facebook Diana Gericke.

 

Kết thúc hành trình: Mới đây, Diana Gericke thông báo đã tìm được người bố Việt của chị gái. Hành trình tìm bố của Steffi Gericke đã khép lại với kết thúc có hậu.

Chúc hai bố con chị Steffi sớm gặp nhau và bù đắp tình cảm cha con trong khoảng thời gian xa cách.

Bảo Ngọc