Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Tết Trung Thu 2022 niềm hạnh phúc đến với trẻ em người Việt ở Berlin

Đây là lần đầu tiên các cháu đến vui Tết Trung Thu đông đảo nhất từ trước đến nay tại TTTM Đồng Xuân, Berlin.

Chiều 11.09.2022, sau hai năm đại dịch Tết Trung Thu đã hoạt động trở lại tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân ở Berlin. Phó Đại sứ Việt Nam tại Đức, ông Chu Tuấn Đức cùng các cán bộ đại sứ quán; ông Michael Gunst (đảng Cánh Tả – Linke), quận trưởng quận Lichtenberg; ông Martin Schaefer (CDU), Ủy viên Hội đồng về Trật tự công cộng, Môi trường và Giao thông vận tải; ông Nguyễn Văn Hiền, Tổng giám đốc TTTM Đồng Xuân; đại diện các tổ chức người Việt ở Berlin, nhiều nhà hảo tâm cùng hàng ngàn các cháu thiếu niên, nhi đồng được cha mẹ và người thân đưa tới tham dự.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, xe môtô và ngoài trời

Đây là lần đầu tiên các cháu đến vui Tết Trung Thu đông đảo nhất từ trước đến nay tại TTTM Đồng Xuân, Berlin. Năm nay các cháu có bố mẹ người dân theo đạo Hồi lại giảm hơn so với trước đại dịch.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và văn bản cho biết 'Berlin 11.09.2022 Foto: Quang Chi EINTEILV EINTEIL VON HAD1'

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, ông Chu Tuấn Đức hoan nghênh Ban tổ chức đã phối hợp cùng các tổ chức của người Việt tại đây và TTTM Đồng Xuân đã đem đến cho thế hệ mần non của mình tại Berlin một cái Tết Trung thu ấm áp, vui vẻ. Ông chúc các cháu sức khỏe, chăm ngoan và mong BTC cùng những người cộng sự tiếp tục duy trì và coi Tết Trung Thu là một nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Ông cảm ơn Chính quyền quân, đặc biệt là ông quận trưởng đã đến tham dự và dành nhiều tình cảm với thế hệ người Đức gốc Việt này. Và, mong rằng chính quyền quận cũng như nước Đức sẽ tiếp tục hỗ trợ cho cộng đồng người Việt hội nhập và phát triển.

Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Vui mừng lần đầu tiên được đến tham dự và phát biểu tại Tết trung Thu, ông Michael Gunst quận trưởng quận Lichtenberg đánh giá cao cộng đồng người Việt tại đây. Ông cho biết, cộng đồng trên 12 ngàn người Việt tại Lichtenberg nhiều năm trở lại đây đã đóng góp cho văn hóa của quận ngày một phong phú. Thay mặt chính quyền quận, ông hứa sẽ tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa tới thế hệ tiếp theo của người Việt tại đây.

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng, mọi người đang đi bộ và ngoài trời

Đáp lời ông quận trưởng, Tổng giám đốc TTTM Đồng Xuân Nguyễn Văn Hiền đặc biệt nhấn mạnh, các cháu thiếu niên và nhi đồng hôm nay là thế hệ tiếp theo người Việt, quốc tịch Đức và đây là nguồn nhân lực trẻ, dồi dào trong tương lai của quận. Họ sẽ là lớp người kế tục sự nghiệp của cha mẹ đang sống và làm việc tại Lichtenberg. Ông mong chính quyền quận đón nhận và tiếp tục dành nhiều quan tâm tới những lớp người này.

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Sau bài phát biểu, hai ông đại diện cho chính quyền quận được các cháu tặng quà Trung Thu.

Chương trình văn nghệ giải trí Trung Thu 2022 khá phong phú, đa dạng với sự tham gia của; trường nhạc dân tộc Việt Nam tại Đức Tschostakowitsch với thày Lê Mạnh Hùng, cô giáo Trần Phương Hoa; các học trò trường Hanoi Ensemble trình tấu khai mạc Trung Thu 2022 và nhiều bản nhạc đặc sắc; ca sỹ Ngọc Thảo (10 tuổi) từng tham gia cuộc thi The Voice of Germany; CLB Măng Non Hội Thiện từ tâm và Hội Trống cơm; CLB Đồ Rê Mi và không thể thiếu các tiết mục biểu diễn múa lân và võ thuật trường dạy võ Nam Hồng Sơn. Ngoài ra là chơi cờ vua, chơi ô quan, bóng bàn, cầu lông cùng nhiều chương trình giải trí khác.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, ngoài trời và đám đông

Tết Trung Thu 2022 niềm hạnh phúc đến với trẻ em người Việt ở Berlin, cuối chương trình, trên 2.000 phần quà Trung Thu được Ban tổ chức trao cho các cháu. Dẫu đã rất nhiều cố gắng, nhưng vì số lượng các cháu quá đông nên chỉ nhận được lời cám ơn và xin lượng thứ. Rất tiếc, sau thời điểm này đã có mưa lớn trên địa bàn làm gián đoạn chương trình giải trí.

Phóng sự ảnh: Tết Trung Thu 2022 niềm hạnh phúc đến với trẻ em người Việt ở Berlin

Tin, ảnh: Quang Chí (từ Berlin)