Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Hiệp hội lái tàu Đức: Mọi người cần chuẩn bị thinh thần chi những cuộc đình công lâu dài hơn

Trong bối cảnh tranh chấp lương tại Deutsche Bahn, công ty đường sắt quốc gia của Đức, hiệp hội lái tàu GDL đã chính thức thông báo về việc tiếp tục và mở rộng các hoạt động đình công. Theo lời của Chủ tịch GDL, ông Claus Weselsky, mọi người cần chuẩn bị tinh thần cho những cuộc đình công kéo dài hơn, bắt đầu từ ngày 8 tháng 1.

GDL, hiệp hội đại diện cho lợi ích của các lái tàu, đã thể hiện quyết tâm trong việc phá vỡ lập trường cứng rắn của Deutsche Bahn trong vòng đàm phán lương. Trước đó, trong quá trình đàm phán, GDL đã tổ chức hai cuộc đình công cảnh cáo, gây ra sự gián đoạn lớn trong giao thông đường sắt trên khắp nước Đức.

Sự kiện này không chỉ ảnh hưởng đến hành trình của hàng ngàn hành khách mỗi ngày mà còn làm nổi bật những vấn đề sâu rộng trong quản lý và điều hành của Deutsche Bahn. Các thành viên của GDL hiện đang tiến hành một cuộc bỏ phiếu quyết định về việc có tiếp tục các cuộc đình công hay không. Kết quả của cuộc bỏ phiếu này, dự kiến được công bố vào ngày 19 tháng 12, sẽ quyết định hướng đi tiếp theo trong cuộc đối đầu giữa GDL và Deutsche Bahn.

HN