Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Tấn công bằng dao ở Phần Lan – Đức, 10 người thương vong

Hiện trường vụ tấn công bằng dao ở Phần Lan. Ảnh: Twitter.

Ít nhất 10 người thương vong trong hai vụ tấn công bằng dao xảy ra liên tiếp tại thành phố Turku của Phần Lan và thành phố Wuppertal, Đức.

Vụ khủng bố tại Đức diễn ra ngày 18/8 theo giờ địa phương, chỉ 2 giờ đồng hồ sau khi một vụ tấn công bằng dao khác xảy ra tại thành phố Turku của Phần Lan.

Theo hãng tin RT, có ít nhất 2 người chết và 6 người bị thương trong vụ tấn công bằng dao kinh hoàng xảy ra khu vực quảng trường Puutori-Market, thành phố Turku của Phần Lan hôm 18/8. Cảnh sát có mặt tại hiện trường đã nhanh chóng bắn hạ và khống chế nghi phạm.

Giới chức an ninh đã khuyến cáo người dân và du khách tránh xa khu vực trung tâm thành phố sau vụ tấn công. Cảnh sát cũng tiến hành thẩm vấn nghi phạm để xác định động cơ tấn công.

Hiện chưa rõ cá nhân hay nhóm khủng bố nào đứng sau các vụ tấn công trên, song Tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm.

Chỉ 2 giờ sau vụ đâm dao kinh hoàng ở Phần Lan, Đức cũng diễn ra một vụ tấn công bằng dao tương tự khiến một người chết và một người khác bị thương. Nạn nhân thiệt mạng được báo cáo là một người đàn ông 31 tuổi, còn người bị thương 25 tuổi.

Cảnh sát Đức cho hay, một chiến dịch truy lùng thủ phạm đã được khởi động, trong khi lực lượng đặc biệt (SEK) đã có mặt tại hiện trường.

Báo Der Westen dẫn lời các quan chức chính quyền địa phương, cho biết cảnh sát hiện chưa chắc chắn về việc có nhiều hay chỉ một nghi phạm. SEK đã nhanh chóng tiến hành lục soát các tòa nhà gần hiện trường.

Thảo Nguyên (Theo RT)/ Kienthuc.net.vn