Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Phí Hủy Vé Máy Bay Khi Hành Khách Tự Hủy Vé Không Bay

Trong thời đại du lịch hiện đại, việc hủy vé máy bay đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Bạn có thể hủy chuyến bay đã đặt vào bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, bạn thường không được hoàn lại hoàn toàn chi phí chuyến bay.

Các hãng hàng không thường chỉ cung cấp dịch vụ hủy miễn phí và hoàn lại toàn bộ giá vé khi bạn đặt vé với giá “Gói Linh hoạt” (Flex-Tarif). Khi đặt vé với giá ưu đãi, thì trong điều khoản và điều kiện hợp đồng (AGB) các gói giá ưu đãi thường liên quan đến chi phí hủy cao hoặc không cho phép hủy (không hoàn lại). Trong những trường hợp như vậy, có thể thu phí hủy lên đến 100% giá vé chưa bao gồm thuế và phí và một khoản phí xử lý.

Nếu bạn chọn một gói giá vé không thể hủy khi đặt, chỉ có thuế và phí, chứ không phải là giá vé toàn bộ, có thể được hoàn lại nếu bạn không thực hiện chuyến bay. (BGH, phán quyết ngày 20.03.2018, số: X ZR 25/17).

Các khoản phụ phí liên quan: Phí sân bay, phí an ninh hàng không nếu chúng được thêm vào giá vé, cả phụ phí nhiên liệu hoặc phụ phí hành lý…Vì chỉ khi bạn sử dụng chuyến bay, hãng hàng không mới phải nộp các thuế và phí này.

Giá vé thường chỉ được hoàn trả nếu hãng hàng không hủy chuyến bay hoặc không cho phép hành khách lên máy bay mà không có lý do chính đáng.

Lời khuyên từ ADAC: Hãy so sánh các loại giá vé trước khi đặt. Các loại giá vé linh hoạt thường đắt hơn, nhưng bạn sẽ được hoàn tiền nếu hủy.

HP