Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Paris sẽ sạch bóng xe hơi vào ngày 1/10/2017

Ảnh minh họa: pixabay.com

Vào ngày Chủ nhật mùng 1/10/2017, Paris sẽ cấm toàn bộ ô tô và xe gắn động cơ khác trong “Ngày không xe hơi”, thị trưởng Paris công bố hôm 21/6.

Sau thành công của hai lần trước, trong “Ngày không xe hơi” năm nay, Paris sẽ cấm “tất cả” xe cơ giới (ô tô, xe máy, xe tay ga) từ 11h đến 18h ngày 1/10/2017. Khu vực chịu lệnh cấm trên là toàn bộ khu vực nội thành Paris (không bao gồm ngoại ô và các khu rừng).

Như những năm trước, các phương tiện giao thông công cộng, xe cấp cứu, cứu hộ và khắc phục sự cố, taxi… vẫn được phép hoạt động nhưng chỉ được chạy với tốc độ tối đa 30km/h.

Christophe Najdovski, đại diện Sở Giao thông vận tải thành phố Paris nói rằng “đây sẽ là ngày giúp tất cả mọi người tái khám phá một Paris yên tĩnh và không khói xe”.

Paris “cam kết tăng tốc quá trình chuyển đổi năng lượng, phát triển các phương tiên thay thế cho xe phát thải ô nhiễm”, ông Najdovski cho biết thêm.

Năm ngoái, trong “Ngày không xe hơi”, Paris chỉ cấm xe hơi trong 45% địa giới thì năm nay là cấm trong toàn bộ nội thành. Các thành phố khác trên thế giới năm ngoái cũng đã theo gương của Paris tổ chức “Ngày không xe hơi” như New York, Casablanca và Marrakech.

Với chủ trương giảm bớt số lượng xe cơ giới trong thành phố, cũng trong năm 2016, Paris đã quyết định rằng quảng trường Champs Elysees cấm tất cả các loại xe hơi vào ngày chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng.

Theo Petrotimes

Nguồn: nguoiduatin.vn