Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Nổ lớn tại nhà thi đấu Anh, 19 người thiệt mạng

Cảnh sát Anh xác nhận có 19 người thiệt mạng, 50 người bị thương trong một vụ nổ xảy ra trong buổi biểu diễn tại một nhà thi đấu ở TP Manchester đêm 22-5 (giờ địa phương).

Theo AP ngày 23-5, hiện chưa có thông tin chi tiết về những gì xảy ra trong suốt buổi biểu diễn của ca sĩ Ariana Grande ở TP Manchester, tuy nhiên nhân chứng cho biết họ nghe thấy hai tiếng nổ lớn phát ra từ các quán ban gần địa điểm biểu diễn.

“19 người thiệt mạng, khoảng 50 người bị thương. Vụ việc đang được coi là tấn công khủng bố cho đến khi cảnh sát có thông tin khác”, theo cảnh sát Manchester.

“Một tiếng nổ lớn tự như nổ bom đã làm nhiều người hoảng sợ và tất cả chúng tôi đều cố gắng bỏ chạy khỏi buổi biểu diễn” – Majid Khan, 22 tuổi nói với AP.

Added Oliver Jones, 17 tuổi nói: “Tiếng nổ rền vang xung quanh tiền sảnh của sân khấu và mọi người nháo nhào bỏ chạy”.

“Cơ quan khẩn cấp đang ứng phó với các thông tin về một vụ nổ ở nhà thi đấu Manchester”, trang tin TMZ  dẫn thông báo từ cảnh sát Anh cho biết. “Có nhiều người thương vong”.

Video từ hiện trường cho thấy những người xem buổi hòa nhạc của ca sĩ Ariana Grande hoảng sợ la hét trong khi kiếm đường chạy trốn giữa một biển bong bóng màu hồng.

Cảnh sát khuyên mọi người tránh xa khu vực xung quanh nhà thi đấu Manchester và các ga tàu lửa gần nhà thi đấu này. Ga tàu Victoria đã được sơ tán và mọi chuyến tàu lửa bị hủy. Người đại diện cho ca sĩ Grande, người Mỹ, nói cô “không sao”. Một số kênh truyền thông đưa tin có hai vụ nổ xảy ra. Nhà thi đấu Manchester có sức chứa 21.000 người.

Theo Thập Tam / Báo Pháp Luật TPHCM