Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Những ai được miễn lệ phí khi xin thị thực Schengen

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

Visa Schengen là một giấy phép nhập cảnh cần thiết cho du khách muốn đi du lịch hoặc làm việc tại các nước trong khối Schengen. Trong quá trình xin visa Schengen, phí thị thực là một trong những yếu tố quan trọng mà du khách cần quan tâm.

Tuy nhiên, không phải ai cũng phải trả phí thị thực khi xin visa Schengen, có một số trường hợp được miễn phí.

  • Tất cả các nước thuộc khối Schengen miễn phí thị thực cho những trường hợp sau đây, bất kể họ mang quốc tịch nước nào:Trẻ em dưới 6 tuổi.
  • Học sinh, sinh viên, sinh viên tốt nghiệp đại học và giáo viên đi kèm những người sang theo mục đích học tập hoặc đào tạo.
  • Tổ chức phi lợi nhuận.Những nhà nghiên cứu từ các nước thứ ba đi với mục đích tiến hành các nghiên cứu khoa học được nêu ra trong Văn bản số 2005/761/EC của Quốc hội Châu Âu và Hội đồng vào 28.09.2005 được ban hành bởi các nước thành viên dành riêng có diện thị thực ngắn hạn cho các nhà nghiên cứu từ nước thứ ba đi nghiên cứu khoa học.
  • “Chuyển ngang” giá trị thị thực cũ từ giấy tờ thông hành hết trang trống sang giấy tờ thông hành mới.
  • Phí thị thực được miễn cho vợ chồng, bạn đời cùng giới có đăng ký chung sống và trẻ em công dân Đức, bố mẹ của trẻ em công dân Đức và các thành viên gia đình của công dân EU/EEA, cung cấp cho họ sự tự do trong di chuyển.

Nếu bạn không thuộc vào bất kỳ đối tượng nào được miễn phí phí thị thực Schengen, bạn sẽ cần phải đóng phí thị thực theo quy định.

Phí thị thực Schengen thông thường (từ 12 tuổi trở lên) là 80 euro hoặc tương đương với 2.100.000 đồng Việt Nam.

Thị thực cho trẻ em từ 6-12 tuổi có phí là 40 euro hoặc tương đương với 1.050.000 đồng Việt Nam.

Theo www.vfsglobal.com/