Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Nhận tiêu chuẩn tiền con sau khi học đại học

Ảnh: Trung Hiếu

Trong vụ án hồ sơ số Az. 4 K 4113 / 07 Kg tại tòa án tài chính Finanzgericht Münster,một nữ sinh viên sau khi tốt nghiệp, làm thực tập dạng  Trainee bị cắt tiêu chuẩn tiền con Kindergeld, đã khiếu nại quỹ gia đình và được cho thắng kiện.

kindergeld

Các thẩm phán ở đây cho rằng các đối tượng sau khi tốt nghiệp, làm thực tập tại cơ sở sẽ nhận làm việc, vẫn có quyền nhận Kindergeld vì các chương trình Trainee dài hạn trên thực tế đang tiếp tục học nghề, theo luật pháp phải được hỗ trợ của nhà nước.

Trong vụ việc này, cô sinh viên ký hợp đồng thực tập dạng Trainee có thời hạn tại bộ phận quảng cáo của một nhà xuất bản với mức lương 7.800 Euro /năm. Sau thời gian thực tập, cô sẽ được ký hợp đồng lao động chính thức. Quỹ gia đình (Familienkasse – phụ trách xét duyệt tiêu chuẩn Kindergeld) đã từ chối tiêu chuẩn tiền con cho bố mẹ nữ nguyên đơn với lý do một chương trình thực tập „Trainee Programm“ không phải là quan hệ học nghề theo tinh thần bộ luật thuế thu nhập Einkommensteuergesetz.

Tòa án Münster, trái lại đã đánh giá không chỉ chương trình đào tạo đầu tiên là học nghề (Berufsausbildung), mà việc tiếp tục thực tập sau khi học đại học để bổ sung kiến thức phục vụ công tác sau này cũng thuộc phạm trù kể trên, nhất là trong mảng in ấn xuất bản.