Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Nguy cơ của việc đổ nhiên liệu quá đầy trong thời tiết nóng

Ảnh minh họa: Hải Nam

Trong những ngày hè oi bức, việc đổ đầy bình nhiên liệu cho chiếc xe có thể gây ra những hậu quả không mong muốn. Điều này xuất phát từ việc các chất lỏng trong bình nhiên liệu bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao và có xu hướng nở ra.

Một bình nhiên liệu có thể chứa được 50 lít nhiên liệu, nhưng do tác động của nhiệt độ, thể tích của chất lỏng này có thể tăng thêm khoảng một lít.

Một trong những vấn đề nghiêm trọng là việc chất lỏng tràn ra có thể gây hỏng lớp sơn của xe ô tô. Sự tiếp xúc liên tục với nhiên liệu và các chất hóa học có trong nó có thể gây ra sự ăn mòn, làm mất đi độ bóng và bảo vệ của lớp sơn, khiến cho chiếc xe trở nên xấu xí và mất giá.

Không chỉ dừng lại ở việc hỏng lớp sơn của xe, việc chất lỏng nhiên liệu tràn ra còn có thể gây hại cho môi trường. Nhiên liệu thải ra môi trường không chỉ gây ô nhiễm không khí mà còn có thể ảnh hưởng đến nguồn nước ngầm và các cơ quan cảnh quan xung quanh.

Vì vậy, để tránh các vấn đề tiềm tàng và giữ cho chiếc xe và môi trường được bảo vệ tốt nhất, khi thời tiết nóng nực, chúng ta nên hạn chế đổ đầy bình nhiên liệu.

HN