Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Báo cáo Sức khỏe 2023: 25% người Đức không thực hiện kiểm tra phòng ngừa

Ảnh minh họa

Khám phòng ngừa đã và đang trở thành một yếu tố quan trọng trong việc giữ gìn sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, theo một báo cáo gần đây từ Đức, mức độ tham gia của người dân trong việc này vẫn còn nhiều hạn chế.

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, một trong bốn người dân Đức không thực hiện bất kỳ cuộc kiểm tra phòng ngừa nào. Điều này được tiết lộ trong “Báo cáo Sức khỏe 2023” của nhà sản xuất dược phẩm Stada, trong đó đã có 32.000 người từ 16 quốc gia châu Âu được phỏng vấn.

Một số kết quả cụ thể khác từ Đức cũng gây ra nhiều lo ngại. Chỉ có 47% người đã tham gia sàng lọc ung thư da, một loại ung thư có tỷ lệ mắc phải khá cao ở châu Âu. Đồng thời, chỉ có 64% người dân Đức đã từng thực hiện xét nghiệm máu, một phương pháp giúp phát hiện nhanh chóng nhiều vấn đề về sức khỏe. Đặc biệt, 20% phụ nữ không thực hiện các cuộc kiểm tra định kỳ phụ khoa, và chỉ có 17% nam giới tham gia khám phòng ngừa ung thư tinh hoàn.

Những con số trên cho thấy rằng, dù đã biết đến tầm quan trọng của việc khám phòng ngừa, nhiều người vẫn chưa thực sự tham gia đầy đủ.

HN (theo ZDF)