Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Ngầm nhắc đến Nga, Thủ tướng Merkel kêu gọi châu Âu phát triển vũ khí mới

Ảnh minh họa: pixabay.com

Nhắc đến cuộc xung đột ở Ukraine và sự kiện sáp nhập Crimea, Thủ tướng Merkel kêu gọi châu Âu phát triển hệ thống vũ khí mới, bao gồm máy bay quân sự và xe tăng.

Thủ tướng Đức Angela Merkel kêu gọi các nước châu Âu phát triển hệ thống vũ khí mới, bao gồm máy bay quân sự và xe tăng.

“Chúng ta sẽ cùng phát triển các hệ thống vũ khí trong tương lai, bao gồm dự án máy bay quân sự và dự án xe tăng. Đức và Pháp đang là quốc gia dẫn đầu”, Thủ tướng Merkel nói trong bài phát biểu hàng tuần của mình.

Theo bà Merkel, cuộc xung đột ở Ukraine và sự kiện “sáp nhập Crimea” một lần nữa khiến người ta phải cân nhắc vấn đề quốc phòng và hợp tác trong khuôn khổ các liên minh quân sự, đặc biệt là trong NATO .

“Thành tố quân sự với lợi ích chính sách đối ngoại là cách hợp tác phát triển trong EU”, bà Merkel nói.

Thủ tướng nói thêm rằng an ninh của Đức được đảm bảo bởi sự tồn tại của lực lượng vũ trang quốc gia, vì vậy các lực lượng vũ trang sẽ nhận được các nguồn tài chính cần thiết để phát triển.

Các nước phương Tây đã nhiều lần chỉ trích Nga về những hành động liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine và sự sáp nhập Crimea.

Moscow đã bác bỏ các tuyên bố liên quan đến cuộc khủng hoảng và cho biết việc sáp nhập Crimea là kết quả của một cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức theo luật pháp quốc tế.

Theo Quốc Vinh / nguoiduatin.vn