Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Du lịch vòng quanh thế giới qua những địa danh tại Đức

TBVĐ- Du lịch vòng quanh thế giới bằng ô tô chỉ trong vài ngày? Điều đó hoàn toàn có thể thực hiện được tại Đức. Địa điểm đến đầu tiên của cuộc hành trình là châu Mỹ.

du lich vong quanh the gioi 3 Ở Đức có đến 3 châu Mỹ

Tại tiểu bang Niedersachsen có đến hai địa danh mang tên Amerika, một nằm ở thành phố Friedeburg, một nằm ở Cloppenburg. Amerika thứ 3 ở tiểu bang Sachsen.

Đi bộ từ châu Mỹ sang Nga chỉ trong 10 phút

Từ Amerika tại thành phố Friedeburg có con đường đi bộ dài 2km nối sang t(điểm khác biệt duy nhất với nước Nga là chữ “ß”). Có một điều thú vị: Những người hoàn thành tuyến đường bộ này sẽ được cấp giấy chứng nhận có con dấu nhập cảnh. Nếu đã đến Rußland nên ghé thăm luôn Ägypten (tại Neuenkirchen) và Texas (tại Groß Oesingen) và Norwegen (với chỉ vỏn vẹn 60 người dân) do đều cùng nằm tại tiểu bang Niedersachsen. Sau khi qua đêm tại Texas, chúng ta tiếp tục cuộc hành trình đến Krakau (tại Coswig, Sachsen-Anhalt), sau đó đến Philadelphia (tiểu bang Brandenburg).

Philadelphia và Afrika ở Brandenburg

Chính vua Friedrich II đã đích thân chọn tên Philadelphia để đặt cho địa danh này. Tại Brandenburg còn có hai địa danh đáng ghé thăm khác là Kamerun và Afrika, chỉ cách Köln 6 tiếng đi ô tô.

du lich vong quanh the gioi1

Từ Afrika sang Türkei (một địa danh ở Crailsheim, tiểu bang Baden-Württemberg) không cần phải đi máy bay. Sở dĩ có tên địa danh này, do năm 1894, nhiều công nhân Thổ sang đây hợp tác lao động  xây dựng tuyến đường sắt. Nằm ngay trong tiểu bang Baden-Württemberg còn có cả thành phố Straßburg (thuộc Kißlegg). Tuy nhiên, tại đây, du khách chỉ bắt gặp núi rừng, bò và các xí nghiệp chứ không có những tòa nhà cổ kính. Từ Straßburg sang Rom (thuộc Parchim, Nordrhein-Westfalen) chỉ mất vài tiếng đồng hồ.

du lich vong quanh the gioi 2Từ Rom sang Canada chỉ mất vài tiếng

Rời Rom, chúng ta vượt dãy Alpen (một tên địa danh tại Niederrhein) sang Kanada (thuộc Münchenbernsdorf, Thüringen). Tên địa danh này có từ năm 1930. Hồi đó, người dân tại đây dựng những ngôi nhà gỗ nhìn như nhà ở Canada nên lấy tên đất nước này đặt luôn cho địa danh đó. Có hai điểm chung giữa Kanada, Thüringen và Kanada, Bắc Mỹ: Môi trường sống bao phủ bởi rừng cây và biểu tượng đều là hình lá phong đỏ.

Kalifornien nằm sát Brasilien

Kalifornien thuộc thành phố Schönberg tại Schleswig-Holstein. Theo tương truyền, một người dân chài đã tìm thấy tấm gỗ có khắc chữ “Kalifornien” bên bờ biển nên mang về và treo trước cửa nhà. Một người dân chài khác sống gần đó rất ghen tị với biển hiệu “Kalifornien” nên tự treo một biển khác trước cửa nhà mình và khắc tên “Brasilien”. Từ đó hai địa danh gần nhau này mNorang tên Karlifornien và Brasilien.

Nước Anh trong lòng nước Đức

Điểm đến cuối cùng là England, thuộc Schleswig Holstein, một bãi tắm được yêu thích tại Nordsee. Tên địa danh này xuất phát từ cụm từ “Enges Land”.

Du lịch vòng quanh thế giới trong một ngày

Nếu muốn du lịch vòng quanh thế giới nhưng không có thời gian và tiền bạc, có thể thực hiện ước nguyện này chỉ trong một ngày. Hãy ghé thăm “Welt”, một địa danh nằm tại tiểu bang Schleswig-Holstein và chỉ rộng vỏn vẹn  8,2 mét vuông.

Hồng Nhung (tổng hợp)

Hãy nhấn “Thích Trang” và “Chia sẻ” bên dưới để mọi người có nhiều thông tin về pháp luật, các chế độ chính sách đối với người nước ngoài ở Đức trên trang Facebook của bạn!