Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Làm Thế Nào Để Thoải Mái Trên Ghế Giữa Máy Bay?

Làm Thế Nào Để Thoải Mái Trên Ghế Giữa Máy Bay?

Ghế giữa trong hàng ghế ba của máy bay thường bị coi là vị trí không thoải mái nhất. Tuy nhiên, một số báo chí Mỹ gần đây lại cho rằng ghế giữa có những lợi thế bất ngờ. Thực sự liệu có phải như vậy không? Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo một số mẹo để có một chuyến bay thoải mái dù phải ngồi ghế giữa.

Ghế Giữa Có Thực Sự Là Vị Trí Tốt Nhất?
Các bài báo từ Mỹ như “The Sun” cho rằng hành khách ngồi ghế giữa có thể được ưu tiên nâng cấp lên ghế hạng thương gia. Tuy nhiên, thực tế không hoàn toàn như vậy. Theo Michelle P., một tiếp viên hàng không người Đức, việc nâng cấp ghế chỉ xảy ra khi máy bay bị quá tải và ưu tiên được dành cho khách hàng có thẻ thành viên cao cấp trước. Việc ngồi ghế giữa không mang lại bất kỳ lợi thế đặc biệt nào trong việc nâng cấp chỗ ngồi.

5 Mẹo Để Có Chuyến Bay Thoải Mái Trên Ghế Giữa
Thân Thiện Với Hàng Xóm

Hãy duy trì thái độ thân thiện và hòa nhã với những người ngồi cạnh. Sự căng thẳng sẽ khiến chuyến bay trở nên khó chịu hơn. Một môi trường hòa hợp sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.
Chiếm Lấy Một Cánh Tay Ghế

Dù không thể chiếm cả hai cánh tay ghế, hãy chắc chắn rằng bạn có ít nhất một cánh tay ghế. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong suốt chuyến bay.
Chuẩn Bị Đồ Dùng Cần Thiết

Để tránh phải đứng dậy lấy đồ từ ngăn hành lý phía trên, hãy để những vật dụng cần thiết như sách, điện thoại, khăn lau tay và kẹo cao su trong túi ghế trước mặt. Ngoài ra, hãy sử dụng nhà vệ sinh trước khi lên máy bay.
Tập Trung Vào Bản Thân

Hãy cố gắng tập trung vào việc riêng của mình như đọc sách hoặc nghe nhạc để tránh bị phân tâm bởi những gì xảy ra xung quanh. Mang theo gối cổ và mặt nạ ngủ nếu bạn có chuyến bay dài để có thể nghỉ ngơi.
Hỏi Thăm Chỗ Ngồi Khác

Nếu ghế giữa quá chật chội và máy bay không đầy khách, bạn có thể nhẹ nhàng hỏi tiếp viên hàng không về việc chuyển sang chỗ ngồi khác. Hãy làm điều này một cách kín đáo để không làm mất lòng hàng xóm của bạn.

Dù ghế giữa không phải là vị trí lý tưởng nhất trên máy bay, với những mẹo nhỏ trên, bạn hoàn toàn có thể có một chuyến bay dễ chịu hơn. Hãy nhớ rằng, sự chuẩn bị kỹ lưỡng và thái độ tích cực sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trên hành trình của mình.