Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Làm rơi mẩu son trên phố, người phụ nữ Australia bị phạt gần 250 USD

Ảnh minh họa: pixabay.com

Một phụ nữ Australia bị cảnh sát và hội đồng thành phố phạt 243 USD do làm rơi mẩu son trên phố.

Người phụ nữ khoảng 40 tuổi ở bang Queensland trong lúc chỉnh trang lại nhan sắc khi cùng nhóm bạn đi dự tiệc sinh nhật đã làm rơi mẩu son trên vỉa hè một con phố ở ngoại ô Fortitude Valley, News.com.au ngày 15/9 đưa tin.

Hai nhân viên Hội đồng Thành phố Brisbane và một cảnh sát đi theo nhóm người này và phạt người phụ nữ vì tội xả rác. Nhân viên hội đồng thành phố cho rằng người phụ nữ biết đã làm rơi mẩu son trong lúc cảnh sát kiểm tra thẻ căn cước của cô.

Nhóm người đi dự tiệc ban đầu tưởng hành động của nhân viên hội đồng thành phố và cảnh sát là một trò đùa. “Họ có hướng dẫn chúng tôi quay lại nhặt rác hay lau sạch nó đâu”, một người nói.

Nhóm bạn quay trở lại hiện trường “vụ xả rác” ở nơi tấp nập người đi bộ. “Vết bẩn còn nhỏ hơn cả một đồng xu. Bạn tôi dễ không phát hiện ra vì nó nhỏ quá”, một người nói.

Quyền thị trưởng Adrian Schrinner đã liên lạc với người phụ nữ trong án phạt son môi xảy ra hồi tháng 3. Schrinner cho biết trường hợp này sẽ được xem xét lại dù thành phố không chấp nhận hành vi xả rác.

Vụ việc xuất hiện chỉ vài ngày sau khi một người đàn ông bị phạt 252 USD vì vứt đầu lọc thuốc lá trên lối đi bộ ở Fortitude Valley. Hội đồng thành phố Brisbane có thể phạt nóng người “vứt rác trái phép” với mức phạt từ 252 USD đến 2.018 USD.

Theo Vũ Phong / VnExpress.net