Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Không Ảnh Hưởng Đến Hàng Xóm: Những Việc Làm Bị Cấm Sau 22h ở Đức

Ảnh minh họa: pixabay.com

Ở Đức, việc tôn trọng không gian và thời gian nghỉ ngơi của người khác không chỉ là một nét văn hóa, mà còn được pháp luật quy định rõ ràng. Đặc biệt sau 22 giờ, có những hành vi cụ thể bị cấm để đảm bảo không gây ảnh hưởng tới cuộc sống yên bình của người dân.

Không sử dụng thiết bị gia đình gây tiếng ồn lớn

Bạn cần tránh bật máy rửa chén hoặc máy giặt… đặc biệt là khi chúng cũ và phát ra nhiều tiếng ồn. Mặc dù chúng có thể là thiết bị thiết yếu của cuộc sống hàng ngày, nhưng tiếng ồn từ chúng có thể làm phiền người ở xung quanh.

Các hoạt động trong nhà

Mọi hoạt động như cắt cỏ, khoan tường hoặc các công việc “thủ công” khác cần tránh thực hiện sau 22h. Tiếng ồn từ những hoạt động này có thể dễ dàng lan ra ngoài và gây phiền hà cho hàng xóm.

Tắm và vệ sinh gây tiếng ồn có được phép?

Việc tắm và vệ sinh cá nhân không thể bị cấm sau 22h. Ví dụ, Landesbausparkasse (LBS) viết: “Nhưng ngay cả khi nội quy nhà cấm sử dụng nước vào ban đêm, người dân vẫn có quyền tắm sau nửa đêm. Các phán quyết tòa án đã xác nhận điều này nhiều lần. Tiếng nước trong bồn tắm và vòi hoa sen là những âm thanh sinh hoạt thông thường mà người hàng xóm phải chấp nhận.”

Điều này được Hiệp hội Người thuê nhà Đức xác nhận: “Việc tắm và vệ sinh cá nhân sau 22 giờ hoặc sau 24 giờ hoặc thậm chí giữa đêm là được phép.”

HN