Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Hội chợ trái cây, rau, củ toàn cầu Fruit Logistica Berlin 2024

Hội chợ rau củ quả hàng đầu thế giới Fruit Logistica Berlin 2024 sau 3 ngày, đã khép lại với những con số kỷ lục, trên 2.770 gian hàng triển lãm từ 94 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 07 doanh nghiệp Việt Nam tham dự.

Chủ đề của năm nay là: “Nhịp tim của thương mại trái cây toàn cầu”.

Với tiêu chí: “Quảng cáo thì mất tiền, không quảng cáo thì mất khách”. Và, vì thế, các nước đem sản phẩm của mình đến Hội chợ là để quảng bá thương hiệu và bán hàng, thu lợi nhuận. Không có gì là miễn phí.

Hội chợ năm nay có các chủ đề “Nông nghiệp thông minh”, “Công nghệ nhà kính tiên tiến” và “Nông nghiệp Môi trường được Kiểm soát” (CEA). Nhiều chương trình họp báo gồm các thuyết trình, phỏng vấn và thảo luận ở mọi cấp độ nội dung: Diễn đàn Sản phẩm Tươi, Phòng thí nghiệm Tương lai, Trung tâm Hậu cần, Giai đoạn Công nghệ và Giai đoạn Khởi nghiệp…

Fruit Logistica là hội chợ thương mại hàng đầu về thương mại trái cây toàn cầu và bao trùm toàn bộ chuỗi giá trị của ngành rau quả, từ nhà sản xuất đến điểm bán hàng.

Trình bày những phát hiện mới nhất về giám sát dịch bệnh, an toàn thực phẩm, nhà kính dựa trên dữ liệu, hệ thống tự động hóa và robot như một phần của hội nghị chuyên đề đặc biệt.

Theo Kai Mangelberger, Giám đốc Fruit Logistica, việc tập trung vào Nông nghiệp thông minh (Smart Agri) và chuỗi cung ứng đổi mới cho chương trình hỗ trợ năm nay là một sự bổ sung đáng hoan nghênh và đúng lúc. “Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu tiềm năng to lớn của công nghệ kỹ thuật số. Đây sẽ cách mạng hóa rất nhiều lĩnh vực buôn bán trái cây. Những đổi mới được giới thiệu tại Fruit Logistica 2024 sẽ mở đường cho một tương lai bền vững, hiệu quả và năng suất hơn cho ngành.”

Trên 5 sân khấu tại Fruit Logistica Berlin 2024, tại đây Diễn đàn sản phẩm tươi, sẽ tập trung vào số hóa, AI (Trí tuệ nhân tạo) và tính bền vững, đồng thời khám phá tiềm năng phát triển mới mang lại lợi nhuận trong các lĩnh vực như tiếp thị kỹ thuật số; thảo luận về cách các nhà bán lẻ rau quả có thể tương tác trong một không gian ảo, sống động được gọi là siêu dữ liệu.

Tại các tầng 2 phía dưới, các công ty hàng đầu thế giới đã mang đến hàng trăm thiết bị máy móc thông minh, áp dụng công nghệ AI thay thế sức người như máy phân loại trái cây, máy đóng gói, máy thổi mã vạch…, Cùng với các loại Thùng Hộp Carton, bao bì, hóa chất bảo quản,…

Để đáp ứng như cầu cho trên 8 tỷ người trên hành tinh, các nhà khoa học đang đau đầu tìm ra hàng loạt máy móc, thiết bi và vật tư,… hòng có được các sản phẩm rau, củ, quả đảm bảo chất lượng, bổ dưỡng và đôi khi để chữa bệnh.

Thay cho lời kết: Fruit Logistica Berlin 2024 là một hội chợ thành công sau Đại dịch và vượt qua cả cuộc chiến tranh.

Chi tiết phóng sự ảnh: Hội chợ trái cây, rau, củ toàn cầu Fruit Logistica Berlin 2024

Bài, phóng sự ảnh: Quang Chí (từ Berlin)