Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Hải quan Đức cho tiêu hủy 35 tấn Fidget Spinner vì không đảm bảo tiêu chuẩn châu Âu

Ảnh: Bảo Quốc

Mới đây, hải quan tại sân bay Frankfurt, Đức đã tịch thu và tiêu hủy 35 tấn Fidget Spinner.

Cơn sốt Fidget Spinner dường như đã tạm lắng xuống nhưng vẫn rất phổ biến tại các nước châu Âu, đặc biệt là Đức. Nhiều nhà buôn ở Đức vẫn đang chật vật gom đủ hàng để phục vụ nhu cầu mua Fidget Spinner của trẻ em.

Với muôn vàn kiểu dáng kỳ lạ, màu sắc sặc sỡ và quay tít trong lòng bàn tay. Fidget Spinner còn hấp dẫn và khiến trẻ em mê mẩn ngang ngửa với smartphone hay máy tính bảng.

Fidget Spinner có thể mang theo người mọi lúc mọi nơi, món đồ chơi này được quảng cáo rằng sẽ có hiệu quả tích cực với những người mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD: Attention Deficit Hyperactivity Disorder).

Trên thực tế, Fidget Spinner và những món đồ chơi giúp giảm “ngứa tay” đang đứng top 20 món đồ chơi bán chạy nhất của Amazon. Có những thời điểm, thứ đồ chơi làm từ vòng bi này đã chiếm 46/50 danh mục hàng hóa bán chạy nhất trên các trang thương mại điện tử.

Tuy nhiên, dù quảng cáo có hoa mỹ đến đâu, thực tế lại cho thấy Fidget Spinner khiến người chơi bị xao nhãng chứ không phải tập trung và tăng hiệu quả công việc. Thậm chí, các trường học ở Kentucky, New York và Massachusetts đã cấm học sinh mang món đồ chơi này tới lớp.

Theo thông tin từ hải quan Đức, vì lợi nhuận khổng lồ của Fidget Spinner, nhiều nhà buôn đã nhập hàng kém chất lượng từ những xưởng gia công rẻ nhất thế giới ở Trung Quốc.

Các loại đèn LED có thể tháo rời trong Fidget Spinner rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ nếu chúng vô tình nuốt phải, hơn nữa lô hàng lên tới 35 tấn này không có chứng nhận CE (European Conformity – đảm bảo an toàn và quyền lợi cho người tiêu dùng châu Âu), không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Vì vậy, 35 tấn Fidget Spinner này bị liệt vào danh mục “hàng hóa không an toàn” và đang chờ tiêu hủy.

Theo Long J./ Thời đại

Theo The Local