Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Giả khủng bố IS đánh bom để … thu lợi cổ phiếu

Ảnh: nguồn https://pixabay.com

Theo công tố viên, hung thủ cài bom xe đội bóng Borussia Dortmund có hành vi phạm tội vì động cơ tiền bạc.

Ảnh: nguồn https://pixabay.com

Ngày 11-4, chiếc xe chở đội bóng Borussia Dortmund phát nổ, làm một cầu thủ và một cảnh sát bị thương ngay trước trận gặp Monoca ở vòng tứ kết giải Champions League. Cảnh sát phát hiện thiết bị nổ được cài bên ngoài xe buýt, trên đường từ khách sạn của đội bóng tới sân vận động Westfalenstadion.

Sáng ngày 21-4, cảnh sát đã bắt giữ một người Đức gốc Nga tình nghi thực hiện vụ tấn công. Hắn tên là Sergej W, bị bắt ở khu vực Tuebingen, cách thành phố Stuttgart (Đức) 30km về phía nam. Tên này đã bị buộc tội cố ý giết người, gây cháy nổ và làm người khác bị thương nghiêm trọng, cảnh sát cho biết.

Trước đó, gần hiện trường vụ nổ, điều tra viên đã tìm được một lá thư tự xưng là phần tử Hồi giáo cực đoan thực hiện vụ tấn công. Tuy nhiên, cảnh sát nghi ngờ lá thư này là giả mạo.

Sau khi loại bỏ nghi vấn hung thủ có liên quan tới phần tử Hồi giáo cực đoan, công tố viên đã buộc tội hắn thực hiện vụ tấn công vì tiền. Tên này đã mua một số lượng lớn quyền chọn bán cổ phiếu Borussia Dortmund. Như vậy, hắn có thể bán 15.000 cổ phiếu với giá đã định trước dù giá giảm mạnh sau vụ nổ.

“Giá cổ phiếu có thể giảm đáng kể nếu một cầu thủ bị thương nặng hoặc chết trong vụ tấn công” – công tố viên nói.

Ngoài ra, cảnh sát xác định được hung thủ đã đặt phòng trong cùng khách sạn với đội bóng và cài ba quả bom dọc theo con đường tới sân vận động mà xe buýt chở đội Dortmund sẽ đi qua.

“Các quả bom đã được kích nổ vào thời điểm tối ưu” – công tố viên nói thêm.

HOÀNG PHƯƠNG (Pháp luật – TPHCM)