Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Du khách sốc với bảng ‘cấm nằm trên bãi biển’ ở Phú Quốc

Ảnh: Duy Khánh / tuoitre.vn

Sáng 3-9, trên Facebook một du khách đăng ảnh chụp tấm bảng cấm với nội dung “Cấm nằm trên cát, chỉ thuê ghế 60.000 VND/người/lần” kèm tiếng Anh. Nhiều người không biết thực hư thế nào.

Du khách sốc với bảng cấm nằm trên bãi biển ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Du khách tò mò nhìn tấm bảng “cấm nằm” lạ đời – Ảnh: DUY KHÁNH / tuoitre.vn

Theo người đăng thông tin này, bảng cấm trên được cắm ở khu vực Bãi Sao (Phú Quốc, Kiên Giang).

Hình ảnh nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội và những trang cộng đồng với những bình luận vô cùng bức xúc.

Qua xác minh của Tuổi Trẻ Online, đúng là có một bảng cấm với nội dung như trên cắm ở bãi biển phía trước một nhà hàng ở khu vực phía nam Bãi Sao.

Khi phóng viên đang ghi hình thì ông Trần Văn Huê – trưởng khu phố 4 – cùng một công an viên đã đến nhổ tấm bảng đi.

Ông Huê cho biết đang nghỉ trưa thì thấy trên Facebook đăng tấm hình này, ông liền gọi cho ông Phan Quốc Thới – chủ tịch UBND thị trấn An Thới – và được chỉ đạo lập tức ra hiện trường tháo gỡ tấm bảng.

Du khách sốc với bảng cấm nằm trên bãi biển ở Phú Quốc - Ảnh 2.

Ông Trần Văn Huê đến nhổ tấm bảng gây bức xúc sau khi thấy thông tin trên mạng xã hội – Ảnh: DUY KHÁNH / tuoitre.vn

Ông Huê cho biết khu vực xuất hiện bảng cấm là bãi biển phía Nam Bãi Sao, thuộc quản lí của một tập đoàn lớn nhưng cho doanh nghiệp khác thuê lại.

“Tôi liên hệ với quản lý nhà hàng mà chưa được, nhưng trước mắt là phải nhổ tấm bảng này rồi xử lý sau. Không thể để những chuyện như thế này ảnh hưởng đến du lịch địa phương”, ông Huê khẳng định.

Theo quan sát của phóng viên, dọc bãi biển Bãi Sao có nhiều nhà hàng đặt nhiều ghế bố, dù… để du khách đến tắm biển có thể nằm nghỉ ngơi. Giá thuê ghế và dù từ 40.000-50.000 đồng.

“Có lẽ những ngày lễ du khách vãng lai đến Bãi Sao đông và tự tắm biển, không thuê các dịch vụ của nhà hàng này nên họ mới để bảng cấm. Nhưng theo tôi thì không thể chấp nhận được vì đây là bãi biển chung”, một du khách tên Trần Văn An nói.

Theo Duy Khánh – Hoàng Trung / tuoitre.vn